Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Quận Cam – Lễ ra mắt tân ban lãnh đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng 2022-2026 kỷ niệm ngày Đại Việt long trọng

Trần Củng Sơn

Cali Today News – Trưa Chủ Nhật 11-12-2022 lúc 1 giờ, tại Hội trường địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, thuộc Quận Cam, tiểu bang Cali;  mấy trăm quan khách tề tựu dự buổi lễ ra mắt Tân Ban Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng nhiệm kỳ 2022- 2026 và Kỷ Niệm Ngày Đại Việt.

Sau ba ngày họp, Đại Hội Đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng lần thứ 9 đã bầu ra Tân Ban Lãnh Đạo gồm: Chủ tịch Trần Trọng Đạt, 2 Phó chủ tịch là Huỳnh Công Ánh và Cao Thái Hải, Tổng thư ký Phạm Ngọc Lân, Thủ quỹ Lý Thanh Nhàn.

Tân Ban Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng 2022-2026

Ông Huỳnh Công Ánh đại diện Trưởng ban Tổ Chức buổi lễ cám ơn mọi người, ông Cao Thái Hải đọc Nghị quyết Đại hội, ông Trần Trọng Đạt phát biểu về những hoạt động sắp tới của tổ chức, ông Nguyễn Hoàng đọc tiểu sử Đảng Trưởng Trương Tử Anh.

Đại diện giới trẻ, dược sĩ Cao Xuân Thanh Ngọc là con của một cựu sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa bị tù nhiều năm sau 1975 và sau đó định cư tại Hoa Kỳ. Cô là một trong những người thành lập tổ chức Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa để tiếp nối cuộc chiến đấu của cha ông. Cô nói rằng tìm hiểu chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn thấy thích hợp và hiện là Cảm Tình Viên của Đại Việt Quốc Dân Đảng.

Quan khách tưởng niệm Ngày Đại Việt

Nghi thức tưởng niệm Đảng Trưởng Trương Tử Anh và những đảng viên Đại Việt Quốc Dân Đảng đã đóng góp trải qua mấy thế hệ, trang trọng và cảm động. Một số thân nhân của những vị quá cố, hiện diện trong buổi lễ như bà Jackie Bông có người chị ruột là đảng viên, nữ ca sĩ Zaza Minh Thảo, ái nữ cố Luật sư Đinh Thạch Bích…

Tặng bằng kỷ niệm cho thân nhân người quá cố

Đại Việt Quốc Dân Đảng là một đảng chính trị của dân tộc Việt Nam do Đảng Trưởng Trương Tử Anh thành lập vào ngày 10 tháng 12 năm 1939 lấy Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn làm tôn chỉ để hoạt động chống thực dân Pháp và xây dựng tổ quốc Việt Nam. Ông sinh năm 1914 tại xã Hòa Phong, quận Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên và bị Việt Cộng bắt và giết vào tháng 12 năm 1946.

Thanh Ngọc phát biểu

Sau khi ông mất thì Đại Việt Quốc Dân Đảng vẫn tiếp tục hoạt động và nhiều đảng viên nắm giữ những chức vụ quan trọng trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa trong đó có Cố Bác sĩ Nguyễn Tôn Hoàn từng làm Phó Thủ Tướng. Chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn được nhiều chính trị gia dùng làm kim chỉ nam để lập ra các chi nhánh như Tân Đại Việt, Đại Việt Cách Mạng Đảng…

Trần Trọng Đạt, Đinh Minh Thảo, Phong Dinh, Hoài Hương

Đại Việt Quốc Dân Đảng từ thời sáng lập có Đảng Trưởng Trương Tử Anh rồi chủ tịch là Bác sĩ Nguyễn Tôn Hoàn, khi ông Hoàn qua đời thì một vài vị giữ trọng trách này trong mấy năm và bây giờ là  Giáo sư Trần Trọng Đạt vừa tái đắc cử chức chủ tịch.

Một số quan khách phát biểu gồm Hòa thượng Thích Minh Tuyên, Thượng Nghị sĩ Canada Ngô Thanh Hải Liên Minh Dân Chủ, ông Trần Quốc Bảo Lực Lượng Cứu Quốc, ông Phan Thanh Châu Việt Nam Quốc dân Đảng, ông Phạm Gia Đại Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị.

Ban Tù Ca Xuân Điềm

Ban Tù Ca Xuân Điềm đóng góp phần hát quốc ca và những bài hát đấu tranh làm không khí buổi lễ sinh động hào hùng. Hai MC nữ Hoài Hương và Phong Dinh với chất giọng miền đồng bằng Cửu Long, êm ái và rõ ràng từng lời giới thiệu.

Buổi lễ ra mắt Tân Ban Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng và Ngày Đại Việt hoàn mãn trong một ngày mưa hiếm hoi của trời Nam Cali.

Nguyễn Tâm, Trần Chí Phúc

Trần Củng Sơn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT