Quận Cam: Con sơ sinh 4 tháng tử vong, mẹ gốc Việt bị bắt

Westminster, Calif. (KABC) — Một phụ nữ gốc Việt ở thành phố Westminster, miền Nam California, bị bắt giữ sau khi con sơ sinh 4 tháng tuổi của cô tử vong.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h tối thứ Ba ngày 12 tháng 12 tại một ngôi nhà trên dãy 15000 đường Coronado Street. Một người đàn ông gọi điện báo cảnh sát rằng, bạn gái anh ta có hành động kỳ cục, và con trai sơ sinh của hai người bất tỉnh, ngưng thở.

Cảnh sát đến hiện trường, tìm cách hồi phục em bé nhưng bất thành. Bé được đưa vào một bệnh viện địa phương, tại đây các bác sĩ tuyên bố bệnh nhân đã tử vong.

Dựa vào chứng cớ tại hiện trường, cảnh sát đã bắt giữ cô Nguyễn Thị Nhật Hà (Thi Nhat Ha Nguyen) – 29 tuổi – vì tình nghi sát nhân. “Cảnh sát tìm thấy người mẹ cùng đứa trẻ trong nhà, và để ý thấy em bé có một số chấn thương,” ông Cameron Knauerhaze – Cảnh sát Westminster cho hay.

Nhà chức trách từ chối tiết lộ em bé bị chấn thương gì, hay bằng cách nào, nguyên nhân dẫn đến sự việc cũng như những thông tin liên quan đến cô Hà. Cảnh sát cho hay, còn quá sớm để xác định liệu chứng trầm cảm hậu sản có phải là một yếu tố dẫn đến sự việc hay không. “Yếu tố này luôn luôn được xem xét khi có một người mẹ trẻ và con nhỏ. Chắc chắn các nhà điều tra sẽ đánh giá vấn đề này,” ông Knauerhaze cho hay.

Theo cảnh sát, người phụ nữ và bạn trai không còn con cái nào khác, và họ mướn một căn phòng trong ngôi nhà trên. Những người mướn chung nhà cho hay, họ ít khi nhìn thấy cặp này, và không nghe thấy tiếng em bé khóc.

Các nhà điều tra cho rằng, sự việc đơn lẻ, không liên can đến ai khác. Vụ việc đang được điều tra.

Chưa rõ mức bảo lãnh tại ngoại hầu tra đối với người phụ nữ này.

Mỹ có thể tấn công Bắc Hàn vào mùa Xuân 2018?

Hương Giang (Theo abc7)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus