Quận Cam: Cô gái gốc Việt cùng bạn trai mất tích trong rừng Joshua Tree

(LA Times) – Cho đến cuối giờ chiều hôm nay vẫn chưa có tin tức cô gái gốc Việt ở quận Cam cùng với bạn trai bị mất tích trong rừng quốc gia Joshua Tree, miền Nam California.

Rachel Nguyễn  – 20 tuổi – và Joseph Orbeso – 21 tuổi – được tường trình mất tích vào hôm thứ sáu tuần trước, ngày 28 tháng 7. Nhà chức trách tin, hai người trẻ tuổi đã vào công viên leo núi, để lại hành lý tại nhà trọ. Chiếc xe của họ được phát giác đậu gần đường mòn Maze Loop, khu Tây Bắc công viên. Định vị máy điện thoại di động của Orbeso cho thấy, anh có mặt trong rừng vào khoảng 4h chiều thứ năm ngày 27 tháng 7.

Nhà chức trách triển khai lực lượng tìm kiếm toàn diện. Khoảng 100 tình nguyện viên, nhân viên công viên và các nhà điều tra từ Sở Cảnh sát quận San Bernardino cùng với sáu toán chó tìm kiếm, trực thăng, những ngày qua không quản ngại toả ra khắp nơi trong rừng, trên những địa hình hiểm trở nhưng vẫn chưa thấy dấu vết của hai người.

Hôm thứ hai, cuộc tìm kiếm tạm ngưng do nhiệt độ ngoài trời quá cao, và bắt đầu được tiếp tục lại vào ngày hôm nay. Nhà chức trách quan ngại thời gian đang cạn dần do nhiệt độ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, thân nhân và bạn bè vẫn không nguôi hy vọng và cầu nguyện.

Nhà chức trách kêu gọi người dân có thông tin về hai người mất tích, hãy gọi ngay cho cảnh sát San Bernardino: (909) 383-5652.

Hương Giang (Theo LA Times)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus