Quận Cam: Bắt giữ 3 nghi can sát hại người gốc Việt khi mua bán ma tuý 

(từ trái qua) Victor Rene Larios, 29, Jacob Alexander Ruiz, 24, and Joseph Anthony Ruiz, 27. Photo Credit: KTLA

 (KTLA) – Một người đàn ông gốc Việt bị bắn chết trong thương vụ mua bán cần sa diễn ra ở Garden Grove, quận Cam California. 

Nhà chức trách vào hôm thứ Hai bắt giữ 3 nghi can liên can đến vụ sát nhân xảy ra trước 1h chiều Chủ nhật ngày 4 tháng 8 trong sân sau của một căn nhà trên dãy 9600 đường Westminster Avenue. Tại hiện trường, cảnh sát phát giác Thiên Hoàng Phạm 32 tuổi, cư dân Irvine, đã tắt thở.

“Kết quả điều tra cho thấy, vụ sát nhân này liên quan đến ma tuý và dính líu tới giao dịch mua bán cần sa giữa nạn nhân và các nghi can,” thông cáo báo chí của Ty Cảnh sát Garden Grove cho hay. 

Ba tên từ Arizona, Victor Rene Larios 29 tuổi, Jacob Alexander Ruiz 24 tuổi, và anh em họ Joseph Anthony Ruiz 27 tuổi, từng làm ăn với nạn nhân trước đây, Trung uý Cảnh sát Garden Grove Carl Whitney cho hay. Khi gặp Phan vào chiều Chủ nhật, bọn chúng cướp và bắn chết nạn nhân. 

Các nhà điều tra làm việc không nghỉ, xác định được danh tánh 3 nghi can. “Công tác thám tử tuyệt vời” đã giúp họ phát giác ra ba tên tội phạm đang lái xe ở Venice vào khoảng 1h30’ sáng thứ Hai,” Trung sĩ cho biết thêm. Cảnh sát quyết định mạo hiểm chặn chiếc xe đang chở những tên tội phạm nguy hiểm. Nghi can không chống cự, bắt giữ diễn ra êm thấm. Cảnh sát thu được cần sa, tiền mặt và khẩu súng gây án. 

Cả 3 ra hầu toà Thượng thẩm quận Cam vào hôm thứ Ba, đối mặt với cáo buộc sát nhân và những cáo buộc khác. Bảo lãnh tại ngoại $1 triệu Mỹ kim được ấn định cho mỗi tên.  

Tên Larios bị bắt giữ hồi đầu năm ở quận Maricopa, Arizona, cùng với anh trai anh ta. Khám xét nhà hai anh em gã, cảnh sát đặc nhiệm SWAT phát giác ra một khẩu AR-15 bị đánh cắp, phụ tùng súng, áo giáp, đạn dược. Cả hai đều bị cấm sở hữu súng do tiền án trước đây. Hiện chưa rõ tình trạng hồ sơ này. 

Đây là vụ sát nhân thứ ba liên quan đến ma tuý ở Garden Grove trong năm nay. Vào ngày 8 tháng 7, một người đàn ông 25 tuổi bị ba kẻ cướp mang mặt nạ bắn chết trong vụ đột nhập cướp tiền và ma tuý. Nghi can hiện vẫn ngoài vòng pháp luật. 

Ngoài ra, các công tố viên văn phòng biện lý quận Cam vẫn đang xem xét vụ người đưa thư bắn chết một người đàn ông được cho tìm cách cướp anh ta tại căn nhà có cần sa vào ngày 29 tháng 4. Người bắn cho rằng mình hành động tự vệ. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus