Sunday, November 27, 2022
spot_img

Phụ tá y khoa gốc Việt kê toa thuốc gây nghiện bất hợp pháp có thể lãnh 140 năm tù

 

Fountain Valley (LA Times) – Hai phụ tá bác sĩ gốc Việt làm việc tại một phòng mạch ở Fountain Valley bị cáo buộc buôn bán ma tuý vì đã kê toa bất hợp pháp thuốc gây nghiện.

Một bồi thẩm đoàn liên bang vào hôm thứ hai ngày 18 tháng 9 phán quyết, Kaitlyn Phương Nguyễn – 32 tuổi, cư dân San Jose – có tội trong 10 cáo buộc trọng tội phân phối bất hợp pháp các loại thuốc giảm đau gây nghiện oxycodone, methadone và alprazolam vào năm 2012, theo thông tin từ Bộ Tư Pháp.

Trước bồi thẩm đoàn, công tố viên trình bày chứng cớ 4 người đã tử vong vì dùng thuốc quá liều sau khi nhận toa từ Phương Nguyễn.

Photo Courtesy: Newzeb

Một phụ tá khác là Thanh Nha Phạm – 31 tuổi ở Fountain Valley – vào tháng giêng đã nhận tội âm mưu phân phối chất được kiểm soát. Anh ta sẽ bị tuyên án vào ngày 29 tháng giêng sang năm.

Bác sĩ Victor Boon Huat Siew – 66 tuổi ở  Laguna Beach – chủ phòng mạch, bị kết án gần 6 năm tù sau khi nhận hai tội danh phân phối bất hợp pháp chất được kiểm soát. Ông Siew thừa nhân kê toa oxycodone, methadone và alprazolam từ năm 2009 đến 2015.

Theo công tố viên, vị bác sĩ và phụ tá đã kê toa mà không cần khám bệnh để lấy tiền mặt và tính bảo hiểm, thậm chí ngay cả đối với những bệnh nhân có tiền sử lạm dụng thuốc.

Làm việc tại phòng mạch từ năm 2012, Phương Nguyễn “chỉ khám qua loa” trước khi ghi toa các loại thuốc gây nghiện cho bệnh nhân. Cô ta đối mặt với mức án tối đa lên đến 140 năm tù liên bang tại phiên tuyên án sẽ diễn ra vào ngày 22  tháng giêng năm tới.

Hương Giang (Theo LA Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments