Phụ nữ gốc Việt dùng danh tính đánh cắp để gian lận $250.000 tiền hỗ trợ thất nghiệp

Một phụ nữ gốc Việt ở Stoneham, Massachusetts  đã nhận tội tại tòa án liên bang hôm thứ Ba vì sử dụng danh tính được đánh cắp để gian lận khoảng 250.000 đô la hỗ trợ thất nghiệp liên quan đến COVID , theo Văn phòng công tố viên Hoa Kỳ.

Lilly Nguyen, 24 tuổi, đã nhận tội âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện thoại và đánh cắp danh tính tại một tòa án liên bang Boston. Các nhà chức trách nói rằng cô ấy đã gửi đơn xin Trợ cấp Thất nghiệp bằng cách sử dụng danh tính bị đánh cắp.

Một cuộc điều tra liên bang đã phát hiện ra Nguyen và đồng phạm đã đánh cắp hơn 250.000 đô la tiền bồi thường thất nghiệp từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 12 năm 2020. Nguyen trước đó đã bị buộc tội trong một đơn tố cáo hình sự với một đồng phạm bị cáo buộc vào tháng 4. Bản án của cô ấy dự kiến sẽ được đưa ra ​​vào ngày 1 tháng 12 năm 2021.

Chương trình Hỗ trợ Thất nghiệp trong Đại dịch được thành lập như một phần của Đạo luật CARES và do cơ quan Thất nghiệp Massachusetts quản lý để cung cấp trợ cấp  thất nghiệp cho những người không đủ điều kiện nhận các loại trợ cấp thất nghiệp khác.

Vào ngày 27 tháng 5, chính phủ liên bang đã thành lập Lực lượng đặc nhiệm thực thi gian lận COVID-19 để chống lại và ngăn chặn hành vi gian lận liên quan đến đại dịch

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus