Pho Keene Great – Nhà hàng Việt sắp mở bị chính quyền cáo buộc tên thô tục

(AP) – Một nhà hàng Việt – Pháp chuẩn bị khai trương tại thành phố Keene, tiểu bang New Hampshire, bị chính quyền địa phương buộc phải tháo biển quảng cáo xuống vì tên tiệm nghe có vẻ thô tục.

Giám đốc thành phố Keene, bà Elizabeth Dragon thông báo, yêu cầu chủ tiệm Isabelle Jolie gỡ tấm áp phích xuống vì phản cảm. Ngoài ra, họ cũng không có giấy phép treo bảng quảng cáo.

Pho Keene Great được ghép từ tên món ăn nổi tiếng của người Việt, cộng tên thành phố. Dự tính sẽ khai trương vào ngày 1 tháng 3 năm nay gần toà Thị chính thành phố, Pho Keene Great đã dán áp phích quảng cáo tên tuổi. Tuy nhiên, các viên chức địa phương cho rằng, vấn đề phản cảm nằm ở chỗ phát âm – “Fuh Keene.”

Nhà hàng mở một cuộc thăm dò ý kiến mọi người xem tên của họ có phản cảm hay không. Pho Keene Great đăng trên Facebook, 97%  – 3400 người tham gia thăm dò cho rằng tên nhà hàng nghe vui tai chứ không phản cảm, trong khi 3% – 117 người có ý kiến ngược lại.

Nhà hàng cũng cho biết, sắp tới họ sẽ có cuộc họp với Giám đốc thành phố để giải quyết vấn đề. Pho Keene Great lưu ý, Thành phố không trì hoãn việc nhà hàng khai trương, vấn đề chỉ ở chỗ họ không thể dán áp phích “Pho Keene Great.” Vào tháng 12, một nhà hàng trường đại học ở Clemson, tiểu bang South Carolina, bị chỉ trích nặng nề sau khi quảng cáo bánh mỳ gà được đặt tên theo thành phố Tijuana sát biên giới Mễ – Mỹ. Tấm bản quảng cáo có đoạn, bánh “to đủ cho một đoàn người di dân,” và “quá ngon đến nỗi thành bất hợp pháp” với gạch dưới những chữ cuối câu.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus