Phá ổ cờ bạc ở Houston do người gốc Việt làm chủ

Tien Anh Tran, được cho rằng là chủ của ổ cờ bạc này. Photo Credit: Harris County Constable Precinct 4

Houston (Chron) – Ông chủ ổ cờ bạc gốc Việt cùng nhân viên bị bắt giữ sau đợt truy quét cờ bạc bất hợp pháp tại khu vực phía Tây Bắc thành phố  Houston diễn ra vào ngày 1 tháng 11.

Cảnh sát thu giữ khoảng 100 thiết bị đánh bạc và gần $14.000 Mỹ kim thu được từ cờ bạc tại cơ sở đánh bạc và tại tư gia Tie Trần. Anh ta bị bắt tại tư gia trên dãy 7400 đường Water Park Lance sau khi nhà chức trách xác định chủ nhân phòng đánh bạc bất hợp pháp trên dãy 14200 xa lộ 249. Nghi can bị cáo buộc tham gia vào hoạt động tội phạm có tổ chức là quảng bá cờ bạc.

Hieu Truong, nhân viên. Photo Credit: Harris County Constable Precinct 4

Hai nhân viên phòng đánh bạc, Hiếu Trương và nhân viên bảo vệ Luis Nunez cũng bị bắt tại một trong những phòng đánh bạc. Cả hai bị cáo buộc tham gia hoạt động tội phạm có tổ chức. Nhân viên khác, Alex Nguyễn, Jason Doa và Tuấn Trần cũng bị cáo buộc tham gia vào hoạt động tội phạm có tổ chức. Cả ba đang bị nhà chức trách truy tìm.

nhân viên bảo vệ Luis Nunez. Photo Credit: Harris County Constable Precinct 4

Vào lúc cảnh sát đột nhập vào cơ sở đánh bạc, Sherilyn Mench và Kelly Stansel là hai tay cờ bạc đang máu me đỏ đen. Hai tên này cũng bị bắt và bị cáo buộc vi phạm quản chế, tàng trữ ma tuý.

Vào tháng trước, Cảnh sát trưởng thành phố Houston thông báo một cảnh sát gốc Việt nằm trong số 5 nghi can bị bắt trong đợt truy quét cờ bạc bất hợp pháp tại khu phố Tàu.

Photo Credit: Harris County Constable Precinct 4

Ổ cờ bạc hoạt động trong tiệm Cafe Thanh Quỳnh trên dãy 10800 đường Bellaire Boulevard, và cảnh sát Thomas Lâm là người quyết định ai là người có thể hoặc không thể bước qua cửa phòng đánh bạc. “Bằng chứng cho thấy, viên cảnh sát này nghiện cờ bạc, anh ta đánh bạc cả nghề nghiệp của mình,” công tố viên cho hay. 5 nghi can bị bắt đợt này đối mặt với cáo buộc rửa tiền và cờ bạc bất hợp pháp.

7 tháng trước, nhà chức trách bắt giữ 22 nghi can, trong đó có 2 cảnh sát, tham gia vào hoạt động bài bạc ở Khu phố Tàu.

Những hoạt động bất hợp pháp này kéo theo cướp bóc, bạo lực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng. Cảnh sát thành phố Houston trong hai năm qua thực thi chiến dịch truy quyét tội phạm ở khu Tây Nam thành phố, thu giữ được $2,4 triệu Mỹ kim, và bắt giữ được 41 nghi can.

Hương Giang (Theo Chron)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus