Nữ tặc gốc Việt lãnh 45 năm tù tội sát nhân khi cướp của

Lynn Quach (trái) và bạn trai, Christopher Yu (Phải). Photo Credit: OC Register

Westminster (KTLA) – Một nữ nghi can gốc Việt 27 tuổi vào hôm thứ Sáu đã bị tuyên án 45 năm tù do liên can đến cái chết của một phụ nữ trong vụ cướp liên quan đến ma tuý xảy ra tại thành phố Westminster cách đây gần 8 năm.

Cư dân thành phố Garden Grove Lynn Ái Quách  vào tháng 9 năm 2014 bị truy tố tội sát nhân mức độ I vì đã lái xe kéo lê cô Tina Tuyết Huỳnh – 38 tuổi – gần một dặm đường. Ban đầu, cô ta đối diện với bản án chung thân không được tha bổng nhưng thẩm phán Toà Thượng thẩm quận Cam Patrick Donahue đã bỏ cáo buộc án mạng xảy ra trong tình huống đặc biệt do chứng cứ không đủ mạnh.

Đồng phạm Christopher Yu – 25 tuổi, cư dân thành phố Fountain Valley – là một thành viên băng đảng, anh ta bị truy tố tội cố sát mức độ I và một số tội danh khác liên can đến băng đảng và súng ống vào tháng 6 năm 2011. Tên này lãnh bản án 74 năm tù đến chung thân.

Tháng 3 năm 2010, Ái Quách cùng bạn trai Christopher Yu lên kế hoạch cướp của. Hai tên hẹn gặp nạn nhân Tina Tuyết Huỳnh để bán 2000 viên thuốc lắc Ecstasy. Vào tối khuya ngày 27 tháng 3, Ái đến đón Christopher để cùng đi tới Russell Paris Park gặp nạn nhân. Cô Tuyết theo hẹn đến với bóp đầy tiền mặt trong tay mà không hề hay biết mình đang gặp phải kẻ gian.

Lynn Quach (trái) và bạn trai, Christopher Yu (Phải). Photo Credit: OC Register

Trong khi bạn trai Phạm Trường ngồi chờ trong xe, nạn nhân rảo bộ về phía chiếc Honda Civic của nghi can Ái Quách. Người phụ nữ bảo bọn chúng mình có $4.800 đô và đòi được xem số thuốc. Chẳng có viên thuốc nào, tên Christopher từ bên trong bất ngờ giật mạnh số tiền trên tay nạn nhân, rồi nghi can Ái nhấn ga bỏ chạy.  Lúc này cánh tay nạn nhân vô tình bị quấn vào dây bóp, còn chiếc bóp thì mắc vào kiếng chiếu hậu khiến người phụ nữ cao gần 1 mét rưỡi, trọng lượng 83 pounds bị bị kéo lê trên đường.

Phạm Trường trông thấy vậy liền phóng xe bám theo qua vài dãy số trong khi nạn nhân vẫn “treo” trên kiếng chiếu hậu. Tên Christopher cuối cùng chụp được chiếc bóp ném vào phía sau xe, trước khi rút súng bắn để cô Tuyết buông tay. Nạn nhân rơi xuống đất sau khi bị kéo lê khoảng 1 dặm. Cô được đưa vào bệnh viện nhưng đã qua đời vì chấn thương hộp sọ khá nặng.

Trường vẫn tiếp tục bám theo với tốc độ cao, và đâm xe vào chiếc xe của nghi can trước khi gọi 911. Cùng lúc đó, tên Yu nổ súng bắn anh 4 phát nhưng hụt. Một nhân chứng cũng gọi cảnh sát khi trông thấy hai chiếc xe chạy với tốc độ 70 dặm/giờ. Cuộc rượt đuổi kết thúc khi một cảnh sát quận chặn xe Ái Quách lại.

Hương Giang (Theo KTLA)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus