Nữ tặc gốc Việt cùng bạn trai làm 100 thẻ tín dụng giả

(LA Tỉmes) – Joanna Nguyễn và Aaron Michael Garcia vào ngày 9 tháng 2 đã không nhận tội dùng thẻ tín dụng giả tại một khách sạn Costa Mesa, miền Nam California.

Hai nghi can từ thành phố Westminster bị bắt giữ vào ngày 6 tháng 2 sau khi nhân viên một khách sạn trên Avenue of the Arts báo cảnh sát.

Joanna Nguyễn – 31 tuổi – không nhận tội 5 cáo buộc đại hình, trong đó có trộm cắp mức độ 2, giả mạo thẻ ra vào bên cạnh những cáo buộc liên quan đến trộm danh tánh và gian lận, cũng như hai tội danh tiểu hình dùng dụng cụ đọc thẻ tín dụng và làm giả thẻ ra vào.

Michael Garcia – 35 tuổi – cũng không nhận tội những cáo buộc tương tự, trong đó có tội danh đại hình trộm danh tánh bị truy tố trước đây.

Vài ngày sau khi vào khách sạn lưu trú, cặp nam nữ tìm cách ở thêm bằng cách dùng thẻ tín dụng giả thanh toán. Nhân viên khách sạn nhận ra một trong hai nghi can  trong một vụ tương tự trước đây nên liền báo động nhà chức trách.

Tại phòng hai tên này, cảnh sát phát giác ra hơn 100 thẻ tín dụng giả, một vài máy điện toán xách tay gắn nhu liệu điện toán làm giả thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng trống, máy dập nổi thẻ, và thiết bị đọc thẻ tín dụng. Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy những hồ sơ trương mục và thông tin cá nhân của một số người.

Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Garcia và Nguyễn bị giam giữ tại nhà tù quận Cam, và sẽ quay trở lại toà vào ngày 20 tháng 2. Hiện chưa rõ nếu bị truy tố những tội danh trên, mỗi tên sẽ đối diện với bản án tối  như thế nào.

Hương Giang (Theo LA Times)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus