Nữ kế toán gốc Việt nhận tội ăn trộm gần $600K của chủ

Boston (Patriot Ledger) — Một phụ nữ Canada gốc Việt ở Quincy vào ngày 26 tháng 6 đã nhận tội ăn trộm số tiền gần $600.000 Mỹ kim trước toà liên bang ở Boston, tiểu bang Massachusetts.

Thanh Tam Tao Huỳnh hay còn gọi là Tiffany Huỳnh – 30 tuổi – nhận hai tội danh gian lận tiền bạc liên quan đến âm mưu trộm hơn nửa triệu Mỹ kim của chủ bằng cách chuyển tiền qua một ngân hàng Canada.

Huỳnh làm kế toán cho một công ty ở Massachusetts hơn một năm từ tháng 3 năm 2016 đến tháng 12 năm 2017. Trong thời gian này, cô ta dùng vị trí của mình để truy cập vào các trương mục của công ty, rồi từ đó chuyển $425.000 Mỹ kim qua ngân hàng Royal Bank of Canada sang các trương mục cá nhân của mình và cộng sự ở Mỹ. Cũng theo Văn phòng biện lý Hoa Kỳ, cô ta cũng dùng thẻ tín dụng của công ty mua sắm cho bản thân và bạn bè.

Để che dấu việc trộm tiền, Huỳnh trình chủ số dư giả trong trương mục ở Canada. Bên cạnh đó, cô ta cũng xoá những khoản chi tiêu cá nhân trong hoá đơn thẻ tín dụng của công ty để sếp khỏi phát hiện. Tổng cộng trong 19 tháng, cô ta đã trộm số tiền $588.278 Mỹ kim.

Người phụ nữ này sẽ bị thẩm phán liên bang Denise J. Casper tuyên án vào ngày 4 tháng 10. Theo luật, bàn án tối đa dành cho tội gian lận tiền bạc không quá 20 năm tù cộng 3 năm quản chế, và số tiền phạt $250.000 Mỹ kim hoặc gấp đôi con số tổng thiệt hại. Bản án cuối cùng phụ thuộc vào Quy định Tuyên án của Mỹ và các yếu tố luật khác.

Nhà chức trách không tiết lộ danh tánh công ty bị hại.

Hương Giang (Theo Patriot Ledger)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus