Saturday, February 4, 2023
spot_img

Nhận xét về Thông cáo chung của Ông Tsu A Cầu

Kính thưa Ông Nguyễn Xuân Nam, Tổng Giám Đốc Nhật Báo Calitoday,
 
Vừa qua, tôi có đọc được bài “Thông cáo chung của Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam” ký tên bởi hai Cựu SVSQ Nguyễn Hồng Miên K19 và Tsu A Cầu K29, làm tại Orange County, ngày 29 tháng 5 năm 2018, đã được đăng tải trên quý báo vào ngày 4 tháng 6, 2018.
 
Là một CSVSQ/TVBQGVN sinh hoạt tại Nam CA và đã về tham dự Đại Hội 21 tại San Jose trong tháng 5 vừa qua, tôi nhận thấy có khá nhiều điều không đúng sự thật đã được ghi trong bài “Thông cáo chung” này của hai ông Miên và Cầu. 
 
Trong bản “Thông cáo chung” này, hai vị trên đã cố ý bóp méo sự thực về một khối đa số các CSVSQ/TVBQGVN đã không chấp nhận những hành vi sai trái của quý hai vị này, và họ không đưa ra được những bằng chứng cụ thể.  
 
Đồng thời cách viết của họ còn là gián tiếp nhằm bôi nhọ nhị vị Cựu Chỉ Huy Trưởng TVBQGVN đã đích thân tham dự ĐH21 được tổ chức tại San Jose, miền bắc California vào ba ngày 11, 12, và 13 tháng 5 năm 2018.
 
Những điều nói trên sẽ gây ra những hiểu lầm tai hại trong Cộng Đồng Hải Ngoại vì bài viết đó đã được các nơi chuyển tải.  
 
Để có thêm những dữ kiện có thể kiểm chứng được, để người đọc có thể có một nhận định chính xác, tôi trân trọng gửi đến qúi báo ý kiến riêng của tôi trong bài:  “Nhận xét về Thông cáo chung của hai Ông Tsu A Cầu và Nguyễn Hồng Miên”.
 
Và cũng để rộng đường dư luận, tôi mong được quí báo dành cho bài viết này của tôi ở vào vị trí đúng đắn trên trang báo như là điều vẫn thường thấy trong một xứ sở tôn trọng tự do ngôn luận
 
Về trách nhiệm của bài viết này, tôi, Nguyễn Xuân Quý, xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về bài viết: “Nhận xét về Thông cáo chung của Ông Tsu A Cầu”.
 
Kính cảm ơn,
CSVSQ Nguyễn Xuân Quý K31
Cell: (714) 598-5361
 
—————————————————–
 
Orange County, ngày 06 tháng 06 năm 2018
 
Thưa quí độc giả Nhật báo Calitoday,
 
Những ngày qua chúng tôi đọc được bản “Thông cáo chung của Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (TH/CSVSQ/TVBQGVN)” đăng trên Nhật báo Calitoday với hai chữ ký của các ông Tsu A Cầu và Nguyễn Hồng Miên, kèm theo chức vụ đã tiếm đoạt được trong kỳ đại hội thứ 20 (ĐHXX) được tổ chức vào năm 2016 tại thành phố Westminster, miền nam California. Trong kỳ ĐHXX này, cả hai ông Cầu và Miên đã vi phạm Nội Quy về ứng cử và đề cử của TH/CSVSQ/TVBQGVN. Trong một quốc gia Dân Chủ Pháp Trị, như Hoa Kỳ, thì bất cứ kết quả của một cuộc bầu cử nào cũng phải được ban kiểm soát chứng thực (certified) thì kết quả mới được chính thức công nhận. Vì lý do vi phạm Nội Quy nên cho đến ngày hôm nay, gần hết “nhiệm kỳ hai năm”, vẫn chưa có một văn thư chính thức nào của Chủ Tọa Đoàn trong ngày bầu cử xác nhận việc đắc cử của hai ông Cầu và Miên này. Thế cho nên đại đa số Khóa, Liên Hội và Hội địa phương đều lên tiếng phản đối và không chấp nhận chức vụ và quyền hạn của hai ông Cầu và Miên.
 
Theo như Nội Quy của TH/CSCSQ/TVBQGVN thì Ban Chấp Hành Tổng Hội phải triệu tập Đại Hội Bất Thường (ĐHBT) để giải quyết việc vi phạm Nội Quy. Thế nhưng hai ông Tsu A Cầu và Nguyễn Hồng Miên đã không tuân hành, cho dù đã có lời yêu cầu của đại đa số Khóa, Liên Hội và Hội địa phương, và nhất là thư ngỏ, đề ngày 28/11/2016, của nhị vị cựu Chỉ Huy Trưởng của TVBQGVN là cựu Trung Tướng Lâm Quang Thi và Đại Tá Đỗ Ngọc Nhận, đồng Khóa 3. Đây là một việc làm trái với đạo đức, văn hóa của dân tộc Việt Nam. Đồng thời trái với quy luật của TVBQGVN, nói riêng, và của Quân Đội VNCH nói chung. Xin xem mục thứ 4 của link dưới.
Để giải quyết những bất đồng gây tranh luận mạnh mẽ có thể đưa đến sự xáo trộn và bất hòa giữa các CSVSQ, đại đa số đại diện các Khóa, Hội và Liên Hội đã triệu tập một Đại Hội Đại Diện Các Khóa tại San Jose, miền bắc California vào hai ngày 20 và 21 tháng 5 năm 2017 với sự tham dự của 119 cựu SVSQ, trong số đó có Đại Diện của 18 khóa và 9 hội địa phương cùng với một số Đại Diện Khóa không có phương tiện tham dự nhưng đã gửi thư tán thành Đại Hội này. Xin mời quý vị đọc bản: Tóm lược Đại Hội Đại Diện Các Khóa, Các Hội Võ Bị, cùng hai Thông Báo số 1&2 gửi cho CSVSQ Tsu A Cầu.
 
 
 
Trở lại vấn đề về cái gọi là “Thông cáo chung của Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam”, hay có thể gọi tắt là bản “Cáo Chung” của hai ông Tsu A Cầu và Nguyễn Hồng Miên. Bản “Cáo Chung” này đã, một lần nữa, đưa ra những luận điệu vu khống, thóa mạ một đại hội của 21 Khóa và 10 Hội về tham dự Đại Hội Võ Bị Toàn Cầu kỳ thứ 21 được tổ chức tại San Jose, miền bắc California vào ba ngày 11, 12, và 13 tháng 5 năm 2018 vừa qua. 
 
Giới Thiệu Các Khóa và Hội Tham Dự ĐH21
 
 
Tưởng cũng nên nhắc lại là TVBQGVN có 31 khóa chính và 1 khóa phụ là khóa FACS. Chỉ có 5 khóa không có ý kiến. Một điều đáng lưu ý nữa là việc tổ chức Đại Hội kỳ thứ 21 tại miền bắc California đã được ấn định trong bản BẢN ĐÚC KẾT QUYẾT ĐỊNH ĐẠI HỘI ĐỒNG KỲ THỨ XX (Quyết Định Số 6), đúng với nguyên tắc được ghi trong Nội Quy của Tổng Hội. Thế nhưng hai ông Cầu và Miên lại hoàn toàn đi ngược lại Nội Quy và tự ý tổ chức một đại hội tại miền Nam California mang danh ĐHXXI, chỉ được Đại Diện 5 khóa 17, 18, 19, 26 và 29, một hội Nam California, và một Liên Hội Âu Châu tán thành. Con số CSVSQ tham dự không đáng kể. 
 
 
Trong lịch sử của hơn 20 năm chiến tranh chống cộng sản, chúng ta đều thấy và biết dân chúng chạy về bên nào thì rõ ràng là bên đó có chính nghĩa, chúng ta vẫn gọi đó là cuộc “Bỏ phiếu bằng chân”. Như thế thì Đại Hội 21 với sự tham dự của 21 Khóa và 10 Hội, tại San Jose, chắc chắn phải có chính nghĩa hơn cuộc “đại hội XXI” được tổ chức tại  Nam Cali. vào tháng sáu tới đây. Có thể nói đây là một cuộc “Bỏ phiếu bằng chân” vĩ đại, chưa từng có trong lịch sử của Tổng Hội Cựu SVSQ/TVBQGVN ở hải ngoại trong suốt thời gian hơn 40 năm qua.
 
 
Mở link dưới Lưu Niệm ĐH Võ Bị Toàn Cầu Kỳ Thứ 21 – San Jose, California – Tháng Năm, 2018, để đọc LỜI NGỎ của Tân Tổng Hội Trưởng Lưu Xuân Phước được 21 khóa và 10 hội tín nhiệm qua Đại Hội Võ Bị cùng các video và hình ảnh của Đại Hội.
Lưu Niệm ĐH Võ Bị Toàn Cầu kỳ thứ 21 – San Jose, California – Tháng Năm, 2018
 
 
Mở link phía dưới để so sánh và thấy rằng Đại Hội 21 tại San Jose được đại đa số CSVSQ ủng hộ.
 
Bỏ Phiếu Bằng Chân.xlsx
 
 
Mới đây vào ngày 15 tháng 5 năm 2018, ông Tổng Hội Phó Truyền Thông của BCH/TH không chính danh, gửi lên diễn đàn VBVN một điện thư nói lên LẬP TRƯỜNG CỦA THP/TT.  
 
Điện thư này có một  nội dung chứa đầy những điều bôi xấu không bằng chứng và lời lẽ dơ ẩn của một kẻ vô giáo dục, vô ơn bạc nghĩa đối với những người lão thành đi truớc. Nhiều CSVSQ không nén lòng được đã lên tiếng phản biện và bất mãn với nội dung của lá thư cũng như khinh thường tư cách của người viết. Có ai trong số Người Việt Quốc Gia lại không muốn, không mơ, đến một ngày Quang Phục Quê Hương? Nếu lên tiếng chỉ trích câu nói như thế thì tất cả những hội đoàn chống cộng cũng như những bài hát tranh đấu không còn ý nghĩa gì hay sao? Vậy mà toàn thể Ban Chấp Hành không chính danh đó không hề có một văn thư hay thông báo để cải chính hay phản đối. Sự im lặng đó của những thành phần này chính là một sự chấp thuận và bao che những hành vi sai trái trên của viên “Tổng Hội Phó Truyền Thông” của họ.  Đây là một điều không thể chấp nhận được đối với tập thể CSVSQ/TVBQGVN vốn là một tập thể vẫn luôn luôn lấy Danh Dự làm kim chỉ nam cho sinh hoạt của mình.
 
Xin mời quý vị đọc những lời lẽ vu khống, không bằng chứng, bên dưới để thẩm định tư cách của người viết, một người học trò vu khống, thóa mạ vị thầy của mình.
 
Trích: “Bây giờ còn cái gì để mà quang phục quê hương!! Toàn láo toét, ba xạo, thùng rỗng kêu to!! Bịp người Việt tị nạn hơn 40 năm qua không biết mắc cỡ!! Nói mà không sợ thúi miệng!!”
 
Click vào link dưới để đọc nguyên bản LẬP TRƯỜNG CỦA THP/TT
 
Nguyễn Xuân Quý

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments