Nhà sư gốc Việt bị bắn chết là mục tiêu ngoài ý muốn trong vụ sát nhân 

(Fox 8) – Một nhà sư gốc Việt ở North Carolina bị bắn chết khi đang tụng kinh trên chánh điện. 

Sự việc xảy ra vào trước 7h45′ tối thứ Bảy tại Chùa An Lạc  trên dãy phố 600 đường Scientific Street, thành phố High Point. 

Khi cảnh sát đến nơi, nhà sư – tên tục là Tâm Đình Trần – đang được nhân viên cứu thương cấp cứu, tuy nhiên, mọi cứu chữa đều vô vọng. Nhà sư tử vong tại hiện trường. 

Nhà sư khác, tên tục Vũ Tạ, đã gọi 911 khi phát giác ra nạn nhân đang quỳ trước bàn thờ trong tư thế tụng niệm, nhưng máu tràn ra từ mũi. Cảnh sát ban đầu nghĩ nạn nhân bị vật nhọn đâm dưới nách, nhưng điều tra sâu hơn, nhà chức trách phát giác ra nạn nhân bị một phát đạn bắn trúng. 

Viên đạn đi từ bên ngoài chùa, xuyên qua tường, vào trong chánh điện. Theo cảnh sát, nạn nhân là mục tiêu ngoài ý muốn, nhưng vụ nổ súng không xảy ra ngẫu nhiên. Dựa vào chứng cớ và các tình huống, cảnh sát điều tra vụ việc theo hướng sát nhân, và thực thi trát khám xét chùa, điều tra hiện trường. 

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát giác ra bức tường ngoài bên phải có lỗ khớp với lỗ viên đạn. Một lỗ thứ hai cũng ở trên bức tường này, nơi viên đạn xuyên qua tường trước khi cắm vào thanh gỗ của toà nhà. Vào Chủ nhật, các thám tử lùng sục khắp khu vực, và tìm thấy hai vỏ đạn súng ngắn nằm trên đường. 

Vào thứ Hai, cảnh sát điều tra nhận được kết quả chụp X-quang từ Văn phòng Giám định Y khoa cho thấy, một viên đạn nằm trong ngực nhà sư. Trong quá trình giảo nghiệm tử thi, nhân viên giám định y khoa gắp viên đạn ra ngoài, nhưng hiện tại họ chưa xác định cỡ nòng viên đạn. 

Cảnh sát đang chờ kết quả giảo nghiệm tử thi, và kết quả phân tích pháp y vỏ đạn. 

“Đạn không tôn trọng con người cũng như tài sản,” Trung sĩ Cảnh sát Matt Truitt nói. “Chúng không thể nhìn thấy những viên đạn này đi đâu, hay nếu chùa thực sự là mục tiêu.” 

Theo Trung sĩ Truitt, đây là vụ nổ súng thứ 40 ở High Point kể từ đầu tháng 6 đến nay. Hầu hết các vụ nổ súng không gây thiệt mạng hay làm bị thương ai trầm trọng, mà lại liên quan đến nhà cửa, xe cộ và những gia đình vô tội sát bên. 

“Có người ta ở nhà, họ ở trong nhà cùng thân nhân. Họ đang nằm trên sàn, khi những viên đạn đi xuyên qua nhà họ,” Trung sĩ nói. 

Hành hung gia trọng liên quan đến súng ống gia tăng 7% kể từ giữa tháng 3 đến nay, hầu hết các vụ dính líu tới hơn 1 khẩu súng. 

Hồ sơ cảnh sát High Point cho thấy, các vụ sát nhân đang giảm đáng kể, chỉ 2 vụ so với 10 vụ xảy ra cùng thời điểm vào năm 2019. Ty Cảnh sát cũng thu hồi 230 khẩu súng từ tay những kẻ tàng trữ bất hợp pháp, tăng đôi chút so với 224 năm 2019. 

Nhà chức trách kêu gọi công chúng hỗ trợ giải quyết vụ án mạng. Nếu có thông tin liên quan, hãy liên lạc Thám tử Buben: (336) 887-7867 hoặc Crime Stoppers: (336) 889-4000, hay sử dụng ứng dụng P3. 

Hương Giang (Theo Fox 8)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus