Nhà hàng Việt ở Sunnyvale bị phá hoại, nhận được dòng chữ kỳ thị chủng tộc

Chủ một nhà hàng do gia đình người gốc Việt làm chủ ở Sunnyvale đang lên tiếng sau khi địa điểm của họ bị phá hoại và một ghi chú đáng lo ngại chứa nội dung tục tĩu chủng tộc được để lại bên trong.

Charlie Trần, đồng sở hữu Le Bon, cho biết: “Cửa sổ vỡ tan tành”.

Vào chiều Chủ nhật, Charlie Trần đồng sở hữu Le Bon ở Sunnyvale phát hiện ra nhà hàng của mình đã bị phá hoại và cửa sổ phía trước bị đập vỡ.

“Tôi thực sự nghĩ rằng đó là một kẻ côn đồ đã đến đây và phá vỡ cửa sổ của chúng tôi”, Anh Trần nói.

Anh Trần gọi 911. Cảnh sát bảo anh ta hãy tìm đạn, đá hoặc một viên gạch nào có ở hiện trường không. Anh ta không tìm thấy gì cả. Khi đang dọn dẹp đống lộn xộn, anh tìm thấy một mảnh giấy nhàu nát có ghi dòng chữ

“Khi tôi nhìn thấy mảnh giấy bên trong, tôi còn đau lòng hơn cả việc một người nào đó làm vỡ cửa sổ của chúng tôi”, anh Trần nói.

Bên trong, bằng dòng chữ viết tay màu đỏ, ai đó đã viết “ĐỒ…BẨN THỈU, CÚT VỀ NƯỚC TỤI MÀY ĐI “

Jeffrey Nguyen, đồng sở hữu Le Bon và bếp trưởng điều hành, cho biết: “Tôi không thể tin được điều này có thể xảy ra trong cộng đồng của chúng tôi như thế này”

Đối với Trần và Nguyễn,cả hai đều là người Mỹ gốc Việt thế hệ thứ hai, sinh ra và lớn lên ở South Bay. Họ đã mở một xe bán thức ăn, sau đó là một cửa hàng khang trang

“Tôi không thể hiểu được,” Nguyen nói. “Tôi nghẹn lòng khi không nói nên lời.”

Otto Lee, Giám sát viên Quận Santa Clara cho biết: “Tôi rất kinh tởm khi nghe những lời kỳ thị như vậy. Đây là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được, không thể chấp nhận được, và thật đáng tiếc khi những sự việc kiểu như thế này vẫn đang xảy ra ngay tại Sunnyvale.”

Lee nói rằng ông rất ngạc nhiên khi dân số của Sunnyvale rất đa dạng, bao gồm 40% người châu Á và 15% người Latinh.

Lee nói: “Chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép điều này xảy ra với bất kỳ cá nhân nào dù bạn thuộc chủng tộc nào.”

Các chủ sở hữu không biết  để lại một ghi chú như vậy và họ đang kêu gọi mọi người cảnh giác.

“Tôi không bao giờ mong đợi điều đó sẽ xảy ra với tôi và gia đình tôi”, anh Trần nói.

Nhà hàng nằm trong khu phức hợp với một vài cơ sở kinh doanh khác. Không ai trong số họ bị phá hoại. Camera của nhà hàng không ghi lại được nghi can. Hiện họ đang yêu cầu các doanh nghiệp khác cung cấp video giám sát.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus