Nhà hàng bị quấy rối vì tin đồn người đàn ông gốc Việt bắn cậu bé 6 tuổi là chủ sở hữu

Một nhà hàng ở Ypsilanti, Michigan đã lên Facebook vào sáng thứ Sáu để cố gắng làm sáng tỏ những tin đồn liên quan đến một người đàn ông gốc Việt tên là Ryan Le-Nguyen  bị buộc tội trong vụ bắn một cậu bé 6 tuổi

“Anh ấy không phải là chủ sở hữu, anh ấy chưa bao giờ đến đây và tôi luôn là chủ sở hữu của nhà hàng này,” Jurney Inhmathong của Phở House Vietnamese Noodles and Grill cũng nói với MLive.com . “Vì vậy, tôi không biết làm thế nào mà mọi người có thông tin nói rằng anh ấy là (chủ sở hữu)”

Theo bài đăng trên Facebook, Ryan Le-Nguyen đã làm việc ở đó vào năm 2015.

“Chúng tôi không ủng hộ những gì anh ấy đã làm. Chúng tôi không dung túng cho hành động của anh ấy. Anh ấy không có mối quan hệ nào với chúng tôi”.

Một nhân viên trả lời điện thoại của nhà hàng nói với phóng viên Free Press rằng họ đã nhận được rất nhiều cuộc gọi đe dọa hôm thứ Sáu.

Một bài đăng trên trang Facebook của New Era Detroit khuyến khích mọi người không ủng hộ Noodles and Grill Việt Nam bởi vì theo trang này khẳng định, nhà hàng là “cơ sở kinh doanh của gia đình người đàn ông đã bắn cậu bé 6 tuổi.” Bài đăng trên Facebook đã có hơn 570 bình luận và 8.400 lượt chia sẻ tính đến tối thứ Sáu. 

Trên Yelp.com, nhà hàng này cũng bị tấn công khi nhiều người vào đánh giá 1 sao.

Kathleen Liu, phát ngôn nhân của Yelp, cho biết: “Khi một doanh nghiệp thu hút được sự chú ý của công chúng, người tiêu dùng thường đến Yelp để bày tỏ quan điểm của họ về ý kiến. Điều này có thể làm tăng hoặc giảm xếp hạng sao của một doanh nghiệp một cách giả tạo.”

Theo báo cáo An toàn và Tin cậy của Yelp năm 2020, trang web này đã báo cáo mức tăng hơn 200% về các cảnh báo “được tiếp sức từ phương tiện truyền thông” từ năm 2019.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus