Nguyễn Mạnh phải trả hơn $27K cho quận Santa Clara và Diệp Thế Lân

Photo Credit: Bay Area News Group

San Jose (Merycury News)  — Cựu Nghị viên thành phố San Jose Nguyễn Mạnh phải trả cho quận Santa Clara và đương kim Nghị viên Diệp Thế Lân số tiền $27.971,04, theo phán quyết của toà mới đưa ra trong tuần này.

Sau khi bị ông Lân đánh bại bằng 12 phiếu trong kỳ bầu cử vào ghế nghị viên thành phố San Jose vào năm 2016 tại khu vực 4, ông Mạnh đã đệ đơn khiếu nại, cáo buộc văn phòng bầu cử quận đã có sai sót trong việc kiểm phiếu mặc dù hai lần tái kiểm phiếu đều cho kết quả không như trong khiếu nại.

Photo Credit: Bay Area News Group

Năm ngoái, một vị thẩm phán cho rằng, ông Mạnh đã thất bại trong việc trình chứng cớ văn phòng bầu cử quận sai sót trong việc kiểm phiếu dẫn đến thất bại sít sao của ông trong cuộc bầu cử trên. Phán quyết mới nhất của toà yêu cầu ông Nguyễn Mạnh phải gánh những chi phí phát sinh từ vụ kiện cho quận và ông Lân. Ông Mạnh kháng án quyết định của toà về việc thất cử, và vụ kháng án phải được giải quyết trước khi ông ta bị buộc phải trả chi phí.

Trong tổng số tiền toà phán quyết, quận hạt Santa Clara sẽ nhận được $26.572,40 Mỹ kim, còn số tiền sẽ được trả cho ông Lân là $1.398,64 Mỹ kim.

Hương Giang (Theo Mercury News)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus