Monday, February 6, 2023
spot_img

Người Mỹ gốc Việt thế hệ thứ nhất đấu tranh chống lại tội ác thù hận sau khi đối đầu

19 tháng 3 năm 2021

LOS ANGELES — Hong Lee thuộc thế hệ người Mỹ gốc Việt đầu tiên có cuộc đời thay đổi vào mùa hè năm ngoái khi cô là nạn nhân của những lời tục tĩu, miệt thị, phân biệt chủng tộc trong lúc đang mua taco ở một cửa hàng.

Cô đã thu lại được cuộc tấn công trên Instagram làm vũ khí chống lại tội ác này.

Cô đã báo cho sở cảnh sát LA biết, nhưng lúc đầu một sĩ quan cảnh sát nói rằng việc đã xảy ra với cô không phải là tội phạm. Chỉ sau khi video cô thu được cuộc tấn công bằng lời nói mang tính kỳ thị được lan truyền, thì cảnh sát LA mới đáp ứng.

“LAPD thực sự đã liên lạc với tôi để xin lỗi vì sự thiếu hành động của các sĩ quan phản ứng,” cô chia sẻ với đài địa phương Spectrum News 1. “Sau đó, họ coi báo cáo của tôi với cảnh sát là một vụ thù hận và đào tạo lại tất cả các sĩ quan tuần tra của họ về cách giải quyết các hành vi thù hận.”

Lee hiện đang hợp tác với chương trình LA vs. Hate, một chiến dịch của quận nhằm khuyến khích mọi người báo cáo các tội ác do thù hận.

Cô nói: “Có rất nhiều người coi chúng tôi là vật tế thần cho đại dịch.”

Nhưng Lee nói rằng nhiều người trong cộng đồng Việt Nam đã không lên tiếng.

“Trong nền văn hóa của chúng tôi, chúng tôi được yêu cầu phải cúi đầu và không nói về những điều khiến chúng tôi bẽ mặt và chỉ cần vượt qua nó,” Lee chia sẻ. Và đó là lý do tại sao cô đã lên tiếng và hy vọng những người khác sẽ cùng tham gia.

Vietnamese-American Fighting Against Hate Crimes (spectrumnews1.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments