Người mẹ gốc Việt đã lên kế hoạch giết hai con một tuần trước

The 38-year-old mother who shot her two juvenile sons in Upper Makefield Township last week is now facing first-degree murder charges after the boys passed away on Friday. Trinh T. Nguyen, 38, has been in custody since Monday, May 2, 2022, when she shot both of her sons in their beds and attempted to shoot a neighbor at 119 Timber Ridge Road, Upper Makefield. Her sons, 9-year-old Nelson Tini and 13-year-old Jeffrey Tini, had been on life support since the shooting and were pronounced deceased Friday at Children’s Hospital of Philadelphia. Sourced via CRIMEWATCH®: https://bucks.crimewatchpa.com/da/29567/post/trinh-nguyen-now-facing-first-degree-murder-charges-upper-makefield-shooting

Một người  mẹ ở Pennsylvania bị buộc tội bắn vào đầu hai con trai nhỏ của mình khi chúng đang ngủ đã lên kế hoạch cho vụ giết người trước đó một tuần, nhà chức trách cho biết.

Trinh Nguyen, 38 tuổi, người đã bị bỏ tù kể từ sau vụ xả súng ngày 2 tháng 5 ở Newtown,  giết chết Nelson Tini 9 tuổi và Jeffrey Tini 13 tuổi, bị buộc tội giết người cấp độ một hôm thứ Hai sau khi con trai cô chết hôm thứ Sáu,  Biện lý quận Matthew Weintraub cho biết.

Nguyen đã lên kế hoạch giết các con trai của mình – những người được hỗ trợ sự sống cho đến khi nội tạng của họ có thể được hiến tặng – trong ít nhất một tuần trước khi vụ xả súng xảy ra, để lại một bức thư viết tay ngày 25 tháng 4 cho  một người hàng xóm mà sau đó cô đã cố gắng giết, Weintraub nói.

“Tôi đã cầu nguyện cho những cậu bé này và gia đình còn sống của họ trong nhiều ngày,” công tố viên cho biết trong một tuyên bố. “Tôi rất buồn khi biết tin họ ra đi. Hành vi giết hai con trai của người mẹ  này là vô lương tâm và kinh khủng ”.

Một đơn tố cáo hình sự được đệ trình hôm thứ Hai cho thấy cảnh sát đã có mặt nhà của Nguyen vào ngày 2 tháng 5 sau khi nhận được báo cáo về một nghi can  có vũ trang.

Một trong những người hàng xóm của Nguyen, cũng là cháu của chồng cũ của cô, Gianni Melchiondo, nói với cảnh sát rằng người mẹ loạn trí đã đưa cho anh một hộp ảnh mà cô nhờ đưa cho chồng cũ của cô.

Nguyên sau đó chĩa súng vào mặt Melchiondo khi anh ta quay lại và bóp cò hai lần, nhưng súng không nổ, theo đơn tố cáo.

Melchiondo giành lấy khẩu súng khỏi Nguyen, nhà chức trách cho biết. Weintraub cho biết cô đã lái xe trên chiếc xe tải nhỏ hiệu Toyota và bị bắt vài giờ sau đó tại Ngã tư Washington gần đó.

Nguyen sau đó đã khai rằng cô đã đến New Jersey để mua ma tuý, thứ mà cô đã uống trong một lần tự sát bất thành, theo đơn tố cáo.

Các thám tử cũng tìm thấy một khẩu súng .38 cỡ nòng được nạp đạn bên trong chiếc xe tải nhỏ của Nguyen, cũng như các gói nghi là heroin, vết máu và một tờ giấy, nhà chức trách cho biết.

“Vui lòng gọi 911!” ghi chú đã đọc, theo đơn khiếu nại. “Các con tôi đã chết trên giường của chúng.”

Trở lại nhà của Nguyen, các nhà điều tra cũng tìm thấy giấy viết tay mà cô viết trước đó một tuần, cung cấp hướng dẫn về những việc cần làm với tro của cô, cũng như của các con trai cô. 

Nguyễn đã bị chậm tiền thuê nhà nhiều tháng, với tiền nợ nhà hơn 11.000 đô la đã quá hạn, Philadelphia Inquirer đưa tin .

Bà Weintraub cho biết thêm, bà cũng bị đuổi khỏi nhà và được thông báo sẽ đi vào ngày 3 tháng 5 – một ngày trước khi các con trai của bà ấy bị bắn vào đầu.

Nguyen đã kết hôn với Ed Tini, thì đến mùa xuân năm ngoái, cô ấy đệ đơn ly hôn, theo hồ sơ tòa án dân sự được Inquirer trích dẫn. Tini là cha của đứa con trai nhỏ của Nguyen, các nguồn tin cho tờ báo biết.

Theo hồ sơ trực tuyến, Nguyen, nsẽ phải ra tòa trong phiên điều trần sơ bộ vào ngày 23 tháng 5.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus