Người gốc Việt lãnh bản án 30 tháng tù tội biển thủ hơn $1,8 triệu từ ông chủ 

SANTA ANA, California – Một người đàn ông gốc Việt ở quận Cam vào thứ Hai lãnh  bản án 30 tháng tù liên bang vì tội biển thủ hơn $1,8 triệu Mỹ kim từ công ty quản trị và phát triển bất động sản đã mướn anh ta.       

Duy Đức Nguyễn 38 tuổi bị Thẩm phán toà liên bang địa phương James V. Selna tuyên án, và bị buộc trả lại $1.812.331 cho nạn nhân là công ty Milan Capital Management có trụ sở ở Anaheim. 

Vào ngày 17 tháng 1, Nguyễn nhận thoả thuận nhận một tội danh lường gạt tiền bạc. 

Milan Capital mướn tên Nguyễn vào phụ trách chi trả trong bộ phận kế toán từ tháng 7 năm 2014 đến tháng 12 năm 2017. Bắt đầu từ tháng 1 năm 2015 và tiếp tục cho đến tháng 8 năm 2018, Nguyễn  trộm được mật mã vào ngân khố của Milan Capital, rồi tự ý sử dụng để thay đổi trương mục và số routing trong một số trương mục của nhà cung cấp trong hệ thống kế toán của công ty bằng số trương mục cá nhân của mình. Hậu quả, thay vì trả số tiền thực trên hoá đơn cho các nhà cung cấp, Milan Capital chuyển thẳng trực tiếp vào trương mục của tên Nguyễn. 

Nguyễn cũng thay đổi hồ sơ của công ty, và khai man với lãnh đạo khi họ hỏi về những khiếu nại từ các nhà cung cấp về những hoá đơn chưa được thanh toán. Công ty cuối cùng phải trả cho số hoá đơn này cho những khoản thanh toán trùng lặp. 

  Sau khi bị Milan Capital chấm dứt hợp đồng lao động vào tháng 12 năm 2017,  Nguyễn vẫn tiếp tục chương trình lừa đảo của mình vào tháng 3 năm 2018. Trong thời gian này, bị cáo vẫn lén lút vào văn phòng công ty dùng mật mã vào hệ thống kế toán của công ty, và tiếp tục gian lận để Milan Capital chuyển tiền vào trương mục ngân hàng của anh ta. 

Tổng cộng, Nguyễn trộm $1.812.331 Mỹ kim từ nạn nhân và sử dụng số tiền này chi tiêu cá nhân. 

Hương Giang (Theo Thông cáo báo chí Bộ Tư pháp)       

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus