Người gốc Việt lãnh 22 năm tù tội cướp của, xâm hại tình dục

Danny Thiện Nguyễn. Photo Credit: OC

Bắt giữ người đàn ông gốc Việt dùng súng cướp và cưỡng dâm

Nguyễn Thiện (Danny Thien Nguyen) – 28 tuổi – lãnh án 22 năm tù sau khi nhận tội hành hung tình dục một phụ nữ trong vụ cướp xảy ra tại thành phố Fountain Valley vào năm 2012.

Tên Thiện vào ngày 24 tháng 5 đã nhận tội xâm hại tình dục, bắt cóc, ăn cướp và hành hung tình dục. Tất cả đều là tội đại hình. Anh ta cũng bị tuyên án gia trọng vì đã sử dụng súng trong vụ tấn công.

Vụ cướp xảy ra vào khoảng 6h30’ chiều ngày 10 tháng Giêng năm 2012 tại một cơ sở thương mại trên dãy 9000 đường Talbert Avenue. Nạn nhân bị tên Thiện dí súng cướp của khi đang một mình làm việc trong văn phòng. Sau khi cướp tiền bạc, tư trang, y bức nạn nhân vào căn phòng phía sau, giữ cô tại đây gần 3 tiếng đồng hồ và liên tục hành hung tình dục nạn nhân.

Danny Thiện Nguyễn. Photo Credit: OC

Nạn nhân vào lúc đó đang chuẩn bị theo học ngành y tá. Tại phiên tuyên án vào hôm thứ 5, người phụ nữ cho toà hay, cô bị tổn thương nghiêm trọng sau vụ hành hung.

Tên Thiện bị bắt giữ vào tháng 6 năm 2016 với mức bảo lãnh tại ngoại hầu tra $1 triệu Mỹ kim, và anh ta bị giam giữ từ đó đến phiên xử và tuyên án. Theo Phó biện lý Lexie Elliott, thời gian trên không được tính vào thời gian thụ án.

Vào thời gian bị bắt giữ, nghi can đang bị quản chế do liên quan đến vụ cướp tại Westminster. Tên Thiện vào ngày 3 tháng 10 năm 2012 nhận một tội danh cố tình cướp của, và một tội danh đại hình hành hung bằng vũ khí chết người. Anh ta lãnh án một năm tù và 5 năm quản chế, và bị buộc đưa DNA vào dữ liệu DNA quốc gia. Nhờ vậy, các nhà điều tra đã lần ra tên Thiện trong vụ hành hung tình dục.

Hương Giang (Theo OC Register)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus