Wednesday, February 21, 2024

Người gốc Việt giết anh rể, bắn bị thương chị gái

Cali Today News – Thái Q. Phạm – 56 tuổi – đã bắn chết anh rể, làm bị thương chị gái trước khi quay súng tự sát.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h chiều thứ sáu ngày 25 tháng 3 bên trong một ngôi nhà trên đường Governors Lane ở thành phố Bethel, tiểu bang Connecticut. Nạn nhân Charles Cristofalo – 76 tuổi – thiệt mạng tại hiện trường sau khi dính đạn vào cổ và đầu. Cô Ahn – 68 tuổi – bị thương nhưng may mắn không nguy hiểm đến tính mạng, trong khi nghi can qua đời trong bệnh viện cùng ngày hôm đó.

Một số vũ khí được cảnh sát phát hiện trong nhà, bao gồm vài khẩu súng. Chứng cứ cho thấy, nghi can đã dùng một khẩu súng “tự ráp” để gây án tuy không rõ bộ phận nào từ súng thật. Ngoài ra, cảnh sát cũng xác định ông Phạm là nghi can duy nhất nổ súng.

Hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ nổ súng, tuy nhiên điều tra sơ bộ phát giác dường như giữa anh rể và em trai đã có mâu thuẫn. Hồ sơ tòa cho thấy, ông Phạm mướn căn phòng trong nhà chị gái của mình hơn 20 năm qua. Đến tháng 7 năm ngoái, Cristofalo đã đệ đơn khiếu nại em vợ, tống khứ ông ta ra khỏi nhà. Đơn khiếu nại cho hay, Phạm bị yêu cầu dọn ra khi không trả số tiền mướn phòng 6 tháng là $450 Mỹ kim, trong khi anh ta lại cho rằng tiền được trả đúng hạn, và ông Cristofalo từ chối cung cấp hóa đơn.

Phạm cuối cùng đồng ý ra đi, nhưng ông xin gia hạn thêm thời gian để tìm nhà. Vào tháng 9 năm ngoái, Cristofalo đồng ý cho em vợ ở lại thêm 6 tháng với một số điều kiện, bao gồm di dời toàn bộ dụng cụ tập thể thao ra khỏi nhà, còn lại quần áo và máy may vẫn được giữ trong phòng. Ông Phạm ở lại theo đúng thỏa thuận, đến ngày 25 tháng 3, cũng chính là ngày ông cùng quẫn nổ súng.

“Thai Q. Phạm sẽ được phép ở lại cho đến ngày 25 tháng 3 năm 2016, miễn là tôn trọng các điều khoản trong thỏa thuận, sau đó thì anh ta sẽ dọn ra khỏi nhà vĩnh viễn,” lệnh tòa án được hai bên ký vào ngày 25 tháng 9.

Hương Giang (Theo News Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img