Người gốc Việt bị truy tố tội sát nhân

Hieu Van Hoang is seen in a photo released by the Sacramento County Sheriff’s Office on May 13, 2017. Photo Credit: ktla.com

(Sacramento Bee) – Sau 4 tiếng nghị án, bồi thẩm đoàn ở Sacramento vào ngày 2 tháng 5 đã truy tố một người gốc Việt và đồng phạm tội sát nhân liên quan đến vụ nổ súng giết hại hai anh em thanh thiếu niên xảy ra vào tháng 5 năm 2017.

Hiếu Văn Hoàng – 22 tuổi – và Richard Jefferson Saterfield – 23 tuổi, mỗi tên bị phán quyết phạm một tội danh sát nhân trong trường hợp đặc biệt sử dụng súng và sát hại nhiều nạn nhân, tại phiên xử án kéo dài 10 ngày trước thẩm phán toà Thượng thẩm Sacramento Helena Gweon.

Hiện hai tên bị giam giữ không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra, đối diện với bản án tối đa có thể lên đến hàng chục năm. Phiên tuyên án được ấn định vào ngày 6 tháng 7.

Vụ sát hại xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 11 tháng 5, trong bãi đậu xe trên dãy phố 5200 đường Fruitridge Road. Hai anh em, Daniel Murti 19 tuổi, và Sergio Murti 15 tuổi bị hai nghi can bắn khi đang rảo bộ trong bãi đậu xe cách nhà chừng vài dãy phố, trên đường Nina Way, tử vong tại hiện trường.

Bồi thẩm đoàn xem một đoạn băng được camera giám sát ghi lại bên trong chợ và tiệm cafe, nơi tên Hoàng, Saterfield và một tên thứ 3 chờ anh em nhà Murti. Đoạn băng cho thấy, Hoàng và Saterfield, mỗi tên cầm khẩu caliber 40 li, mở cửa chợ ra ngoài, nổ súng trước khi leo lên một chiếc xe thể thao trốn đi. Trước đó, nghi can và các nạn nhân có va chạm với nhau, dẫn đến cuộc trả thù đẫm máu.

Tên Hoàng nhanh chóng bị bắt giữ ngay trong ngày hôm đó. Hai ngày sau, tên Saterfield ra đầu hàng nhà chức trách vào ngày 13 tháng 5.

Hương Giang (Theo Sacbee)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus