Người gốc Việt bị truy tố tội lừa đảo đầu tư 

(KTTN) – Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Houston,  Texas, bị đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố trong vụ gian lận đầu tư. 

Đức Nguyễn, hay còn có tên Mỹ “Dough” 56 tuổi, bị truy tố 12 tội danh trong bản cáo trạng  được đại bồi thẩm đoàn liên bang gởi lại vào ngày 27 tháng 5 năm 2020. 

Theo cáo trạng, Nguyễn đưa ra một cơ hội đầu tư cá nhân có lãi cao vào việc mua lại, tân trang, và bán lại những thiết bị dầu khí đã qua sử dụng. Ông ta lôi kéo Phillip và Brian Hudnall với những viễn cảnh lợi nhuận gấp 3 đến 5 lần so với số tiền bỏ vào đầu tư. Hai người đàn ông này đi vận động tiền từ các nhà đầu tư cá nhân khác trên cơ sở những gì Nguyễn hứa hẹn. 

 

Trong thời gian từ ngày 3 tháng 5 đến 19 tháng 9 năm 2018, Brian Hudnall đã chuyển cho Nguyễn số tiền $415.000 cho mục đích mua, tân trang và vận chuyển thiết bị dầu khí. Còn Phillip Hudnall trong thời gian từ 15 tháng 4 đến 17 tháng 6 năm 2019 đã chuyển cho nghi can $1.075.000 cũng cho mục đích mua, tân trang và vận chuyển thiết bị dầu khí. 

Nguyễn không sử dụng số tiền trên vào đầu tư tân trang, mua bán các thiết bị để kiếm lời như hứa hẹn, mà thay vào đó dùng tiền tiêu xài xá nhân. Cáo trạng nhắc đến hàng chục ngàn Mỹ kim được anh ta mướn vào một số sòng bài. 

Cáo trạng liên bang cáo buộc Nguyễn 12 tội danh gian lận tiền bạc liên quan đến chuyển khoản vào trương mục cá nhân. Chưa rõ nghi can đối mặt với bản án tối đa như thế nào, và đã có bao nhiêu nạn nhân bị thiệt hại trong vụ lừa đảo này. 

Hương Giang (Theo KTNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus