Thursday, September 21, 2023
spot_img

Người gốc Việt bị thiệt mạng khi đang lặn tìm bào ngư

Quận Mendocino (Kron4) – Một người lặn gốc Việt có kinh nghiệm bị thiệt mạng vào hôm thứ bảy ngày 27 tháng 5 khi đang lặn tìm bào ngư ở Point Arena.

Ông Steve Nguyễn – 58 tuổi, cư dân thành phố Oakland – đang lặn ở vùng biển Bowling Ball Beach dọc xa lộ 1, miền Bắc California, thì bị kiệt sức. Phát ngôn nhân Sở cảnh sát quận Mendocino, ông Van Patten cho hay.

Cảnh sát nhận được tin báo vào khoảng 8h40′ sáng. Ông Nguyễn biến mất dưới nước vài phút, khi được những người bạn đưa lên bờ thì nạn nhân đã bất tỉnh. Mọi người hô hấp nhân tạo, nhân viên cứu thương tìm mọi cách sơ cứu nhưng ông Nguyễn đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 9h17′ sáng.

Photo Courtesy:Ben Margot / Associated Press)

Theo ông Patten, ông Nguyễn xuống biển được khoảng 30 phút thì xảy ra sự việc, dòng hải lưu bình thường vào lúc đó.

Trực thăng Sở Cảnh sát quận Sonoma, Cảnh sát quận Mendocino, Sở Cứu hoả Redwood Coast, và Coast Life Support District đều có mặt tại hiện trường.

Nhà chức trách đang chờ kết quả xét nghiệm máu và độc tố để xác định nguyên nhân gây ra cái chết.

Ông Nguyễn là thợ lặn tìm bào ngư bị tử vong đầu tiên ở quận Mendocino trong năm nay. Vào năm ngoái, có ít nhất 4 thợ lặn tìm sản vật bị thiệt mạng, trong đó có một người gốc Việt.

Ba thợ lặn, David Tân Lê – 57 tuổi, cư dân Oakland, Kevin Francis Frewen – 57 tuổi, ở Carmichael – và Robert Hagedorn – 69 tuổi, ở Manteca – tử vong khi tìm bào ngư dọc theo bờ biển quận Mendocino. Tại quận Sonoma, Dean Seki – 66 tuổi, cư dân thành phố Redwood – tử vong hồi tháng 8 cũng do lặn tìm bào ngư. Theo AP, có ít nhất 9 thợ lặn tìm bào ngư bị thiệt mạng ở miền Bắc California vào năm 2015.

Mùa bào ngư thông thường bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 đến 30 tháng 11 đã thu hút hàng ngàn thợ lặn đến miền Bắc California. Bờ biển dọc theo quốc lộ 1 là nơi đánh bắt bào ngư của tiểu bang. Năm nay, Sở Cá và Động vật Hoang dã tiểu bang đã rút ngắn mùa bào ngư từ ngày 1 tháng 5 đến 31 tháng 10 do quan ngại lượng bào ngư giảm. Tiểu bang cũng rút ngắn số lượng được đánh bắt mỗi mùa từ 18 con xuống còn 12.

Hương Giang (Theo LA Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img