Sunday, January 29, 2023
spot_img

Người đàn ông gốc Việt nhận tội kết hôn giả

Một người đàn ông gốc Việt từng là cư dân ở Springfield, Massachusetts đã nhận tội liên quan đến việc kết hôn giả để giúp người phụ nữ Việt nam qua Mỹ

Phu Thanh Huynh, 33 tuổi, đã nhận tội vào thứ Tư, ngày 4 tháng 8, kết hôn với một công dân Việt Nam, được gọi là “Jane Doe” vào tháng 9 năm 2018, chỉ với mục đích giúp Doe sang Mỹ định cư, Công tố viên Quận Massachusetts cho biết

Theo Công tố viên, Huynh và Doe không bao giờ chung sống sau khi kết hôn và một đồng phạm đã trả cho Huynh 20.000 USD tiền mặt vì tham gia vào cuộc hôn nhân giả. 

Vào ngày 7 tháng 11, 2013, Phú đã khai man với cơ quan Dịch Vụ Công Dân và Di Trú rằng Jane Doe là vợ của anh. Vào ngày 3 tháng 5, 2017, Phú tiếp tục khai man với một viên chức của cơ quan USCIS, cung cấp một số thông tin không chính xác, kể cả việc anh và Jane Doe từng nói chuyện với nhau qua điện thoại hầu như mỗi ngày.

Huỳnh, người bị truy tố vào năm 2019, bị buộc tội:

  • Âm mưu
  • Tuyên bố sai
  • Gian lận nhập cư

Các tội danh âm mưu và khai báo gian dối đều quy định mức án lên đến 5 năm tù giam, 3 năm tù treo có giám sát và khoản tiền phạt lên đến 250.000 USD. 

Cáo buộc gian lận nhập cư quy định mức án lên đến 10 năm tù giam, tối đa ba năm phóng thích có giám sát và tiền phạt lên đến 250.000 đô la. 

Anh ta dự kiến ​​sẽ bị kết án vào tháng 11.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments