Người đàn ông gốc Việt đối diện 10 năm tù vì cướp nhà băng

Photo Credit: https://www.pressofatlanticcity.com

Một người đàn ông gốc Việt ở Pennsylvania dự kiến ​​sẽ bị kết án 10 năm tù tiểu bang sau khi anh ta thừa nhận phạm hai vụ cướp ngân hàng ở phía nam quận Ocean, công tố viên quận Ocean nói.

Kim Nguyễn, 39 tuổi, ở Newtown Square, Pennsylvania, đã nhận tội hôm thứ Sáu trước hai tội cướp tài sản liên quan đến vụ cướp ngân hàng hồi tháng 3, công tố viên  Billhimer cho biết.

Nguyễn thừa nhận với Thẩm phán Tòa án Guy P. Ryan rằng anh ta đã thực hiện một vụ cướp tại Ngân hàng Wells Fargo ở thị trấn Stafford vào ngày 16 tháng 3, và một vụ khác tại Ngân hàng M & T ở Barnegat ba ngày sau đó

Trong cả hai trường hợp, Nguyễn vào ngân hàng, tiếp cận một giao dịch viên và và trao cho nhân viên một tờ giấy trong đó ghi mấy chữ “this is a robbery” (đây là một vụ cướp), nhà chức trách cho biết.

Nhà chức trách cho biết họ đã dành thời giờ để xem các video giám sát chung quanh khu vực của hai ngân hàng, kể cả video từ các cơ sở kinh doanh trong khu phố. Họ cũng xem video từ xa lộ thu phí New Jersey Turnpike. Từ đó, các thám tử từ hai sở cảnh sát của thị xã Barnegat và Stafford đã nhận ra một chiếc xe mang bảng số tiểu bang Pennsylvania. Chiếc xe này được đăng bạ và thuộc chủ quyền của cha của Kim.

Nguyễn đã bị bắt ở New York vào tháng Tư và sau đó thú nhận đã thực hiện các vụ cướp ngân hàng ở Ocean County, theo Billhimer.
 
Công tố viên Bradley D. Billhimer nói trong một thông báo truyền thông rằng sự việc nhận tội sẽ đưa đến bản án năm năm tù cho mỗi tội, và án tù sẽ được thi hành nói tiếp nhau, tức là anh Kim có thể ở tù tổng cộng 10 năm.
 

Nguyen dự kiến ​​sẽ bị tòa kết án vào ngày 18/10.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus