Người đàn ông gốc Việt đâm 3 người, gọi 911 và yêu cầu được đưa vào tù

Biet Van Tran, 63 tuổi, bị buộc tội giết người cấp độ 1 tại Hạt Montgomery.

Một người đàn ông gốc Việt ở quận Montgomery, Maryland, bị buộc tội giết người  cấp độ một và hai tội tấn công cấp độ một trong cáo buộc rằng ông ta đâm ba người bằng một con dao, cảnh sát cho biết. Hồ sơ tòa án cho biết ông ta gọi 911 và nói với người điều phối rằng anh ta vừa giết người và cần cảnh sát đưa anh ta vào tù.

Biet Van Tran, 63 tuổi ở tại 900 Balmoral Drive, khu vực White Oak, đã bị bắt giữ mà không được ấn định tiền tại ngoại sau khi xuất hiện tại tòa vào thứ ba. 

Tran bị buộc tội đâm ba người trong vụ việc hôm thứ Hai: một phụ nữ 23 tuổi chết tại hiện trường, một phụ nữ 19 tuổi vẫn đang nằm viện trong tình trạng nghiêm trọng hôm thứ ba và một người đàn ông 30 tuổi được điều trị bởi các nhân viên y tế.

“Tran đã cãi nhau với người đàn ông 30 tuổi về tiền thuê chưa trả”, nhà chức trách nói.

Cảnh sát đã không tiết lộ tên của nạn nhân hôm thứ ba 

Tran sinh ra ở Việt Nam, đến Hoa Kỳ khoảng 40 năm trước và sống ở Maryland trong 20 năm qua, Allen Wolf, người bảo vệ công chúng đứng đầu quận Montgomery, người đại diện cho anh ta tại tòa cho biết hôm thứ ba.

Tran làm thợ mộc, thiết kế các hộp trưng bày cho các viện bảo tàng, Wolf nói. Anh ta bị mất việc hai tuần trước vì đại dịch coronavirus, một viên chức nói trong phiên tòa hôm thứ Ba.

Nhà chức trách cho biết Tran ở chung nhà với bạn gái lâu năm, người gần đây đã chuyển vào viện dưỡng lão. Con trai của người phụ nữ đến từ Florida đến nhà Tran ở để giúp đỡ chăm sóc mẹ, phụ tá công tố viên Donna Fenton nói.

Một cuộc tranh cãi đã nảy sinh liên quan đến tiền thuê nhà, Fenton nói trong phiên tòa hôm thứ Ba.

Công tố viên Donna Fentoncho rằng Tran đã tấn công người đàn ông Florida bằng con dao và đuổi anh ta ra ngoài, trước khi quay lại nhà. Vào thời điểm đó, bạn gái của thanh niên này và một người phụ nữ khác sống trong nhà đã bị Tran tấn công và gây ra vết thương nghiêm trọng hơn. Một lát sau, Trần gọi 911.

Người phụ nữ 19 tuổi đã được đưa đến bệnh viện và trải qua phẫu thuật. Hiện tại sức khỏe của người này đang tiến triển tốt

Bất cứ ai có thông tin nên gọi cho Phòng Tội phạm lớn theo số 240-773-5070. Người gọi có thể ẩn danh.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus