Thursday, December 1, 2022
spot_img

Người đàn ông gốc Việt bị kết án vì Kế hoạch gian lận đầu tư 1,6 triệu đô la

KANSAS CITY, Mo. – Một người đàn ông gốc Việt ở Houston, Texas, đã bị kết án tại tòa án liên bang ngày hôm nay vì lừa dối hai anh em ở khu vực Thành phố Kansas, những người cũng bị kết án trong âm mưu lừa đảo đầu tư.

Duc Nguyen, còn được gọi là “Doug,” 58 tuổi, đã bị thẩm phán Roseann Ketchmark kết án 5 năm tù giam liên bang mà không được ân xá. Tòa án cũng yêu cầu Nguyen phải trả 1.641.000 USD tiền bồi thường.

Khi nhận tội, Nguyen thừa nhận rằng anh ta đã thực hiện một âm mưu lừa đảo từ tháng 4 năm 2018 đến tháng 8 năm 2019, trong đó anh ta hứa sẽ chia trả lợ nhuận cao nếu đầu tư vào việc mua, tân trang và bán thiết bị dầu đã qua sử dụng. Anh nói với Phillip Hudnall ở Lenexa, Kansas và Brian Hudnall, ở Kansas City, Missouri, rằng lợi nhuận từ các giao dịch này sẽ gấp ba đến năm lần số tiền đầu tư. Brian và Phillip Hudnall đã huy động tiền từ các nhà đầu tư dựa trên những lời quảng cáo này của Nguyen.

Brian Hudnall đã chuyển $ 415,000 cho Nguyen trong khoảng thời gian từ ngày 3 tháng 5 đến ngày 19 tháng 9 năm 2018, để mua, tân trang và vận chuyển thiết bị dầu. Brian Hudnall đã chuyển thêm $ 80.000 cho Nguyen vào ngày 26 tháng 2 năm 2019. Phillip Hudnall đã chuyển  $1.641.000  cho Nguyen trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 17 tháng 6 năm 2019, trong 29 giao dịch riêng biệt vào hai tài khoản riêng biệt do Nguyen kiểm soát  để mua, tân trang và vận chuyển thiết bị dầu.

Nguyên khai nhận không dùng tiền mua sắm, tân trang, vận chuyển các thiết bị dầu đã qua sử dụng mà dùng tiền tiêu xài cá nhân.

Phillip và Brian Hudnall đã nhận tội vào tháng 6 năm 2020, trong các vụ án riêng biệt nhưng có liên quan đến vai trò của họ trong kế hoạch gian lận đầu tư và đang chờ tuyên án.

Phillip Hudnall nói với các nhà đầu tư rằng công ty của ông, BirdDog Business Group, LLC, đã hoàn thành hai giao dịch thành công – một khoản vay 244.000 đô la và một khoản vay 490.000 đô la, cả hai đều đã được hoàn trả với lãi suất 30%. Trên thực tế, không có giao dịch hoàn thành trước nào xảy ra và không có khoản tiền nào được nhận từ việc bán bất kỳ thiết bị dầu nào kể cả tiền gốc hoặc lãi. Để hỗ trợ cho tuyên bố sai, Phillip Hudnall đã yêu cầu Brian Hudnall tạo các tài liệu làm bằng chứng cho các giao dịch đã hoàn thành thành công trước đó. Brian Hudnall đã viết hai chi phiếu vào tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp mình, DonDon LLC, tài khoản này đã bị đóng. Brian Hudnall cũng tạo ra một bản gian lận để hỗ trợ cho tuyên bố sai.

Phillip Hudnall nói với các nhà đầu tư rằng quỹ của họ sẽ được sử dụng để mua các thiết bị dầu cụ thể để tân trang và bán lại. Những người đã đầu tư khoảng 3,6 triệu đô la cho mục đích mua các thiết bị dầu cụ thể. Phillip Hudnall và một người khác cũng có được một khoản vay từ một ngân hàng ở Pittsburgh, Pennsylvania, khoảng 1,3 triệu USD để tài trợ cho chương trình thiết bị dầu. Tuy nhiên, hầu hết số tiền huy động được từ các nhà đầu tư được chi cho các chi phí cá nhân.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments