Người đàn ông gốc Việt bị kết án hơn 15 năm vì tội sử dụng vũ khí liên bang

Một người đàn ông gốc Việt ở Statesville, NC  đã bị kết án hơn 15 năm tù liên bang vì tội sử dụng súng.

Phong Duc Nguyen, 35 tuổi, bị kết án 182 tháng tù và 5 năm có giám sát sau mãn hạn tù vì tội sử dụng súng liên bang, công tố viên Hoa Kỳ William T. Stetzer thông báo.

Theo tài liệu của tòa án và phiên tòa tuyên án, vào rạng sáng ngày 25 tháng 11 năm 2019, một nhân viên của Sở Cảnh sát Monroe đã dừng chiếc xe mà Nguyễn đang lái. Trong quá trình dừng giao thông, viên cảnh sát xác định rằng Nguyen đã bị treo bằng lái và có nhiều lệnh truy nã đối với việc bắt giữ anh ta.

Trong khi bắt giữ Nguyên, nhân viên cảnh sát tìm thấy súng và đạn dược trong túi quần của Nguyên. Hồ sơ của tòa án cho thấy khi cảnh sát khám xét xe của Nguyen, anh ta tìm thấy một khẩu súng ở bên phải ghế lái cùng cần sa và cocaine ở những nơi khác bên trong xe.

Vào ngày 17 tháng 2, Nguyen đã nhận tội tàng trữ một khẩu súng. Tại phiên tòa tuyên án, tòa án đã phân loại Nguyen là “tội phạm có vũ trang.

 

Nguyen đang bị tòa liên bang giam giữ và sẽ được chuyển sang quản lý của Cục Trại giam khi được chỉ định một cơ sở liên bang.

Khi đưa ra thông báo, Stetzer cảm ơn FBI, Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ, và Sở Cảnh sát Monroe vì họ đã điều tra vụ việc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus