Người đàn ông gốc Việt bị kết án 121 tháng vì buôn bán Methamphetamine

CONCORD –  Jim Pham, 36 tuổi, ở Rowland Heights, California, bị kết án 121 tháng tù liên bang vì tham gia vào âm mưu phân phối  methamphetamine,Công tố viên Hoa Kỳ John J. Farley thông báo vào ngày 29 tháng 4.

Theo các tài liệu của tòa án và lời khai trước tòa, vào năm 2018, Pham gặp một kẻ buôn ma túy từ New Hampshire qua mạng internet trên dark web. Những kẻ này đã mua lô hàng methamphetamine  từ Pham. Số ma túy được phân phối khắp New Hampshire và New England và số tiền thu được được dùng để mua thêm methamphetamine từ Pham. Pham thường được người mua thanh toán bằng tiền điện tử. Trong quá trình âm mưu, Pham đã vận chuyển ít nhất 30 kg methamphetamine cho những người mua ở New Hampshire.            

Công tố viênFarley cho biết: “Methamphetamine là một loại ma túy rất nguy hiểm gây nguy hiểm cho sức khỏe và sự an toàn của công dân New Hampshire. Chúng tôi cam kết làm việc với các đối tác thực thi pháp luật của mình để xác định và truy tố những kẻ buôn ma túy giữa các tiểu bang đang vận chuyển methamphetamine đến New Hampshire. Những kẻ buôn bán methamphetamine kinh doanh nên hiểu rằng họ sẽ phải đối mặt với các án tù liên bang  cho hành vi của mình. “
 

“Khi các vụ bắt giữ methamphetamine đang gia tăng, DEA cam kết ngăn chặn loại thuốc gây nghiện cao này ra khỏi New Hampshire,” Đặc vụ phụ trách DEA ​​Brian D. Boyle cho biết. “Bản án quan trọng ngày hôm nay không chỉ buộc ông Phạm phải chịu trách nhiệm về tội ác của mình mà còn như một lời cảnh báo cho những ai cố gắng đưa chất độc này đến Bang của chúng tôi.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus