Người đàn ông gốc Việt bị cáo buộc tội ăn cắp bẫy cua

Các nhân viên của Bộ phận Thực thi Nghề cá và Động vật Hoang dã Louisiana đã trích dẫn một người đàn ông gốc Việt bị cáo buộc vi phạm bẫy cua thương mại ở Plaquemines Parish vào ngày 16 tháng Bảy.

Các nhân viên đã cáo buộc ông Đoàn Nguyễn, 54 tuổi, vì tội ăn cắp bẫy cua, vi phạm các yêu cầu đánh dấu bẫy cua, lấy hoặc sở hữu cua cái chưa trưởng thành và chiếm 20% số cua chưa đủ kích thước.

Các nhân viên đang tuần tra ở Bay Cheri khi họ quan sát thấy Nguyen đang bẫy cua. Các nhân viên đã tiến hành kiểm tra giấy phép thương mại và phát hiện Nguyen đang sở hữu một chiếc bẫy cua của một ngư dân khác trên tàu của mình và rất nhiều bẫy không được đánh dấu thích hợp.

Kiểm tra cua Nguyễn cho thấy ông ta đang sở hữu rất nhiều cua cái chưa trưởng thành và còn có một thùng chứa vô số cua không đủ kích thước.

Đây là lần phạm tội thứ hai của Nguyen vì trộm bẫy cua vào năm 2021 và nếu bị kết tội, anh ta phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 950 USD. Ngoài ra, Sở sẽ đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép thiết bị bẫy cua của người vi phạm trong thời hạn ba năm kể từ ngày bị kết án và không cấp giấy phép bẫy cua mới cho người vi phạm trong thời gian bị đình chỉ hoặc thu hồi. Trong thời gian bị đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép của người vi phạm, người vi phạm chỉ có thể có mặt trên tàu khai thác hoặc chế biến cua thương mại nếu tàu đó được trang bị và đang tích cực sử dụng hệ thống giám sát tàu mà bộ có thể truy cập được. Người vi phạm cũng sẽ bị kết án thực hiện nghĩa vụ cộng đồng không dưới 90 giờ.

Sử dụng bẫy cua mà không có dấu hiệu bắt buộc, bắt cua cái chưa trưởng thành, lấy 20 % cua chưa đủ kích thước  tất cả đều bị phạt tới 950 đô la và 120 ngày tù cho mỗi hành vi vi phạm.

Vụ việc sẽ được chuyển đến Biện lý Quận Charles Ballay để truy tố. Các nhân viên tham gia vụ án là Trung úy Adam Young, Cpl. Thomas Forehand và Đặc vụ cấp cao Austin Landry.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus