Người đàn ông gốc Việt bị buộc tội bắn chết một đồng phạm

Photo Credit: Department of Corrections

Một người đàn ông  gốc Việt Seattle, 48 tuổi phải đối mặt với tội ngộ sát cấp độ 1 sau khi các công tố viên của Hạt King nói rằng anh ta đã bắn chết một đồng phạm trong một cuộc cãi vã hồi tháng 10. 

Dung Chi Nguyen bị buộc tội ngày 13 tháng 11 với tội ngộ sát trong cái chết của Thu Võ, 46 tuổi, cũng như sở hữu súng bất hợp pháp cấp một, ba tội danh hành hung cấp độ hai và một tội danh đe dọa nhân chứng. Cũng bị bắt là Đạt Phú Trần, 41 tuổi, người bị buộc tội ba tội tấn công cấp độ hai

Dung Chi Nguyen, người ban đầu bị bắt ngày 30 tháng 10 và được thả ra vào ngày 5 tháng 11, đã bị bắt lại vào ngày 8 tháng 11 và vẫn bị bỏ tù thay vì được tại ngoại 2 triệu đô la. Đạt Phú Trần, bị giam giữ từ ngày 28 tháng 10, đang bị giữ tại ngoại $ 500,000.

Trước đó, Phó công tố viên  Quận King, Jennifer Petersen môt tả các nghi can gây nguy hiểmcho cộng đồng và đặc biệt là các nhân chứng nếu được thả ra khỏi nơi giam giữ.

Theo bản cáo trạng, vào ngày 25 tháng 10, một người phụ nữ đang hẹn hò với ông Võ đã bị đánh trong cuộc cãi vã bên trong một chiếc xe RV. Khi biết tin, ông Thu Võ, Dũng Nguyễn và Đạt Trần đã xông vào chiếc xe vào 3 giờ sáng ngày 26 tháng 10 khi những người trong xe vẫn còn ngủ.

Trong lúc ông Thu Võ và ông Dũng Nguyễn đánh vào đầu chủ sở hữu chiếc xe, ông Đạt Trần sử dụng một khẩu súng lục để đe dọa hai người khác trên chiếc xe và ngăn không cho họ rời khỏi hoặc can thiệp vào vụ đánh đập. Ông Dũng Nguyễn đã sử dụng báng súng của một khẩu súng lục để đánh nạn nhân, nhưng khẩu súng đã cướp cò trong vụ ẩu đả và bắn trúng ông Thu Võ. 

Dũng Nguyễn sau đó lái xe 2 dặm về phía nam, đến một bãi đậu xe tại 3600 S. Graham Street. Trong quá trình lái xe, họ gọi cho một  người bạn ở gần đó lái xe đưa Võ đến bệnh viện.

Nhanh chóng, người bạn này đã lái xe đưa Võ đến Trung tâm y tế Harborview. Nhân viên bệnh viện đã gọi cảnh sát để thông báo cho cảnh sát một nạn nhân với vết thương do súng bắn đã được các nhân chứng đưa vào. Cặp vợ chồng lái xe đưa Võ vào bệnh viện đã bị giam giữ, nhưng họ nói với cảnh sát rằng không biết ai đã bắn Vo.

Võ chết tại bệnh viện.

Sau ba giờ đồng hồ với một nhóm SWAT , Nguyễn đã bị bắt vào ngày 30 tháng 10 bên. Mặc dù được thả vào ngày 5 tháng 11, nhưng 3 ngày sau đó, ông Dũng Nguyễn lại bị bắt vì sử dụng một khẩu súng để hành hung 2 nhân chứng đã cung cấp thông tin của ông cho cảnh sát. 

Dũng Nguyễn sẽ bị buộc tội vào ngày 25 tháng 11.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus