Người đàn ông gốc Việt bắn nhân viên cứu thương khi tới giúp mình

Photo Credit: Jay R. Jordan, Houston Chronicle

Một người đàn ông gốc việt bị buộc tội bắn vào các nhân viên cứu thương khi họ đến cứu ông.

Vào khoảng 9h tối, các nhân viên cứu thương ở Houston đã được gọi đến để giúp một người đàn ông bị đau tim tại khu phố số 12000 đường Sela Lane. Khi đến nơi, các nhân viên cứu thương đã gặp ông David Phạm, 66 tuổi, một tay cầm súng, tay kia dắt con chó chihuahua. 

Thay vì để các nhân viên cứu thương trợ giúp, ông David Phạm bất ngờ cầm súng bắn hai phát. Các nhân viên cứu thương đã tự vật lộn với ông ta để tước khẩu súng. Không ai bị thương sau hai loạt bắn của ông Phạm. Ngay sau đó, cảnh sát đã còng tay với ông David Phạm. 

Một nhân chứng cho biết, “Người đàn ông đang đi trong khu phố thì ngã xuống vỉa hè, Ông ấy nằm trên mặt đất, rồi có người cho ông ấy uống nước, khi xe cứu thương chạy đến thì ông rút súng bắn người ta.” 

Vào thời điểm bị còng tay, ông  David Phạm nói với cảnh sát rằng, ông đã chôn một thi thể ở sân sau nhà của mình

Ngay lập tức, các nhà chức trách phải gởi một đội từ cơ quan pháp y đến đào sân nhà ông David Phạm ở đường Ridgeside Drive. Đào một hồi thì họ không thấy gì hết, cũng không nhận ra một dấu hiệu nào cho thấy có người từng chôn xác ở đây.

Theo các nhà chức trách cho biết Phạm dường như đang trải qua một cuộc khủng hoảng và Sau khi cảnh sát không tìm thấy xác, ông nói với họ rằng ông chỉ nói đùa.

Phạm sẽ bị buộc tội với hai trọng tội tấn công nghiêm trọng của một nhân viên cứu thương, theo cảnh sát Houston.

Hồ sơ tòa án cho thấy vào năm 2001 ông từng bị bắt vì tội tấn công cảnh sát với một viên đá. Lúc đó cảnh sát hủy bỏ cáo buộc, nên ông không bị đưa ra tòa. Tuy nhiên, hồ sơ cho thấy vào năm 1999 ông từng bị bắt vì tội bán bia rượu cho trẻ em dưới 18 tuổi. Vào năm 2015 thì ông cũng bị bắt vì mang súng bất hợp pháp trong người. Cả hai đều là tội tiểu hình.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus