Người đàn ông bị cáo buộc tội liên bang trong vụ bắn chết thanh niên gốc Việt

SAN JOSE – Một người đàn ông Gilroy 35 tuổi đã bị cáo buộc tội liên bang, liên quan đến việc bắn chết một người gốc Việt  trong một vụ mua bán ma túy hơn hai năm trước ở San Jose, chính quyền cho biết.

Văn phòng công tố viên cho biết trong một thông cáo báo chí cho biết một đơn khiếu nại được đệ trình ngày 11 tháng 4 cáo buộc Marcus Pardo đã bắn chết Richard Huy Nguyễn, 26 tuổi bằng một khẩu súng cỡ nòng .50 vào ngày 15 tháng 1 năm 2020. Nguyễn rõ ràng đã tham gia vào việc điều phối thương vụ giữa Pardo và một người khác, được các công tố viên xác định là “người mua”.

Cảnh sát San Jose đã bắt Pardo vào ngày 13 tháng 2 năm 2020, sau khi vây bắt tại một ngôi nhà ở phía Đông San Jose.

Tin nhắn  của Nguyen và các bằng chứng khác cho thấy anh ta và ‘người mua’ đã gặp Pardo, người đã đồng ý bán thuốc oxycodone theo đơn. Ngoài ra, các tin nhắn cho thấy Pardo và ‘người mua’ đã mang súng đến giao dịch và người mua đã tính đến việc cướp Pardo trong khi giao dịch.

Các công tố viên cho biết đơn khiếu nại cũng công bố  các tin nhắn văn bản của Nguyen thừa nhận sự nguy hiểm vốn có trong tình huống này. Trong một lần, anh ấy đã viết cho bạn bè của mình, ” xin chào tất cả các bạn, nếu tôi chết đêm nay chỉ cần biết rằng tôi yêu các bạn.”

Pardo bị buộc tội một tội sử dụng hoặc mang theo súng trong và liên quan đến tội phạm buôn bán ma túy. Nếu bị kết tội, anh ta phải đối mặt với mức án tối thiểu bắt buộc là 5 năm tù giam và mức án tối đa là chung thân. Pardo cũng có thể bị yêu cầu bồi thường và phạt 250.000 đô la, cũng như chấp hành ba năm thả tự do có giám sát.

Văn phòng Biện lý Quận Hạt Santa Clara cũng đã đệ đơn cáo buộc hình sự đối với Pardo. 

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus