Người bố gốc Việt chết đuối khi cứu con gái rơi xuống hồ nước 

Photo Credit: Fresno Bee

(Fresno Bee) – Một người đàn ông gốc Việt từ tiểu bang Texas bị chết đuối khi cố cứu con gái rơi xuống hồ nước miền Trung du California. 

Kiên Phạm (Kien Pham) – 43 tuổi – vào hôm thứ Ba ngày 2 tháng 7 đã mướn một chiếc thuyền tại bến du thuyền địa phương cho cả gia đình chơi nước trên hồ Bass Lake. Đến 5h15’ chiều, cảnh sát quận Madera nhận được tin báo về vụ chết đuối ở phía bắc hồ, trong khu vực gần Lakeside Amphitheatre. 

5 đứa trẻ từ 5 đến 13 tuổi trên chiếc phao bơm hơi được chiếc thuyền kéo lướt trên mặt nước, không may bé gái 12 tuổi trượt khỏi phao, rơi xuống hồ. Mặc dù mặc áo phao nhưng em có trong có vẻ như đang chìm xuống nước.

Ngay lập tức, người bố không chần chờ, nhảy xuống, đẩy con gái về phía chiếc thuyền. Kiên  không mặc áo phao, và nước lúc này khá lớn nên anh kiệt sức. Đứa trẻ và người mẹ tìm cách cứu nhưng không với tới nạn nhân. Anh kiệt sức, và chìm dần trong làn nước. Cảnh sát và toán cứu hộ tìm được nạn nhân khoảng sau 6h chiều. 

Nhân viên cứu thương thực hiện mọi biện pháp cứu sống nhưng bất thành. 

Photo Credit: Fresno Bee

Cảnh sát hiện đang điều tra vụ chết đuối nhưng không có dấu hiệu bia rượu hay ma tuý liên quan đến tác nhân dẫn đến tai nạn. “Có vẻ như đây là tai nạn bi kịch xảy ra khi một người tìm cách cứu người thân nhưng bị kiệt sức do sóng và nhiệt độ nước lúc đó,” Cảnh sát trưởng Jay Varney ghi trong thông báo. 

Nạn nhân và gia đình đến từ Sachse, tiểu bang Texas, có lẽ trong kỳ nghỉ hè. Nhà chức trách kêu gọi  công chúng có thông tin liên quan, hãy liên lạc văn phòng cảnh sát quận Madera: 559-675-7770. 

Hương Giang (Theo Fresno Bee) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus