Người bị cướp giật giỏ rồi cán chết ở Quận Cam là phụ nữ gốc Việt

Photo Credit: Abc7.com

Garden Grove, Calif. (abc7) — Một phụ nữ gốc Việt ở Westminster, Quận Cam, California, tử vong sau khi bị cướp kéo lê từ trên vỉa hè xuống đường trước khi chúng lái chiếc SUV cán lên nạn nhân.

Vụ cướp xảy ra vào 9h30′ sáng ngày 8 tháng 5 trong bãi đậu xe một thương xá trên dãy phố 13900 đường Brookhurst, thành phố Garden Grove. Băng hình giám sát cho thấy, cô Nguyễn Ngọc Nga (Nga Ngoc Nguyen) – 32 tuổi – đang rảo bộ trên hè thì một tên cướp mặc áo khoác có mũ trùm đầu màu tối chạy từ sau đến, giật lấy giỏ xách trên tay, khiến cô bị té. Không rõ nạn nhân bị kẹt hay tìm cách giữ chặt chiếc giỏ mà tên cướp kéo lê cô trên vỉa hè, rồi xuống mặt đường. Camera cũng cho thấy, người chị đậu xe gần đó, chạy vội đến bên em gái.

Trên đường bỏ chạy, những tên cướp cán chiếc SUV lên nạn nhân đang nằm trên đường, tiếp tục kéo lê cô khoảng 50 feet. Ngay sau đó, 3 nghi can lái xe khỏi khu thương xá, hướng ra xa lộ 22, dẫn đến  cuộc rượt đuổi tốc độ cao qua nhiều quận hạt.

Nhà chức trách dùng trực thăng cảnh sát quận Los Angeles theo dõi toán cướp khi chúng lái trở về quận LA. Đến xa lộ 101, bọn chúng bỏ xe, chạy bộ trốn.

Ba nghi can bị bắt giữ trên dãy phố 400 đường West Century Boulevard, Nam Los Angeles. Gregory Anthony Walker – 19 tuổi, cư dân Hawthorne; và Giovanni Solomon Guy – 20 tuổi, cư dân Los Angeles đối diện với cáo buộc sát nhân và ăn cướp. Riêng tên Brad Maurice Brown – 19 tuổi, cư dân Hawthorne bị tình nghi ăn cướp. Bảo lãnh tại ngoại cho tên này được ấn định $250.000 Mỹ kim.

Nạn nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng. Cô được phẫu thuật nhưng đã qua đời do chấn thương sọ não nghiêm trọng. Nhà  chức trách cho biết, cô Nga vừa mới từ nhà băng ra, có lẽ vì vậy mà toán cướp để ý, tấn công.

Người chị bị chấn động, kinh hãi đến nỗi đến tận buổi chiều cùng ngày cô vẫn không thể trả lời các câu hỏi của cảnh sát.

Nhà chức trách kêu gọi, công chúng có thông tin, hoặc vô tình chứng kiến vụ cướp, hãy gọi Cảnh sát Garden Grove: ( 714) 741-5839.

Hương Giang (Theo abc7)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus