Monday, October 2, 2023
spot_img

Nghị viên Mạnh Nguyễn loay hoay với nhân sự cố vấn

Cali Today News – Tình hình bầu cử quốc gia chưa bao giờ nóng và đầy biến động với như hiện nay, trong khi bầu cử địa phương cũng không kém phần sôi nổi, náo nhiệt.
Chỉ còn hai tháng nữa vòng sơ bộ sẽ diễn ra tại San Jose. Các ứng cử viên nghị viên thành phố, cũng như ứng cử viên dân biểu Tiểu bang đang bắt đầu đẩy mạnh các chiến dịch tranh cử, tung hàng loạt các chiêu thức mị dân nhằm giành lá phiếu cử tri.

Vào đúng thời điểm tranh cử bắt đầu căng thẳng, có tin nghị viên Mạnh Nguyễn sa thải cố vấn chính trị lâu năm, và cũng là người bạn thâm niên Bryan Đỗ.

Tin này làm nhiều người bất ngờ, trước hết vì thời điểm tái tranh cử chiếc ghế nghị viên đang tới gần, thứ nữa mối quan hệ thân thiết gắn bó giữa hai người. Đỗ thường tự do đi tới đi lui trong văn phòng hội đồng thành phố, ít khi bị nhân viên an ninh chặn lại. Nhiều người cho rằng, nếu không có Bryan Đỗ thì chưa chắc sự nghiệp chính trị của ông Mạnh suôn sẻ cho đến giờ mặc dù đã trải qua rất nhiều tai tiếng và sóng gió.

Cho đến giờ, Bryan Đỗ vẫn im lặng trước truyền thông Mỹ. Cali Today có trò chuyện vắn tắt trên điện thoại, nhưng ông Đỗ phủ nhận tin đồn.

Theo tờ San Jose Mercury News, sau khi sa thải cố vấn thân cận, ông Mạnh loay hoay tìm cố vấn khác. Ông gọi cho Victor Aljouny, nhưng người này từ chối vì đang bận cộng tác với 5 ban vận động tranh cử, Eddie Trương ở Thương vụ Silicon Valley (San Jose Silicon Valley Chamber of Commerce) cũng từ chối.

Cuối cùng, ông Mạnh mướn Tim Healy, người được ban vận động tranh cử của ông nghị đánh giá không cao vì thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, nghi viên Johnny Khamis – người giới thiệu Healy cho ông Mạnh – vì trước đây anh ta thực tập ở chỗ ông Khamis, lại cho rằng Healy “là đứa trẻ tuyệt vời.”

Nếu tin này đúng thì quả thực ông Mạnh đang ở trong tình cảnh chẳng mấy vui vẻ gì, và không rõ liệu ông Mạnh có phải trả giá sự nghiệp chính trị của mình vì quyết định này hay không.

Cũng theo Mercury News, việc này sẽ khiến ông nghị khá đau đầu. Hiện nay ông đang phải ra sức chống đỡ đối thủ Diệp Thế Lân, người chỉ thua ông ta vài lá phiếu hồi năm ngoái.

Ông Lân hiện đang khuấy động tranh cử bằng đòi hỏi “thời gian phát sóng bình đẳng” trong chương trình radio của ông Mạnh và Đỗ. “Luật pháp cho phép tôi được phát sóng nội dung của mình bằng thời lượng giống như họ,” ông Lân cho biết. Dự đoán ông Mạnh và Đỗ sẽ sớm đáp trả, ông Lân nói thêm. “Ông ta nợ tôi ít nhất 3 giờ phát sóng.”

Được biết, Bryan Đỗ từng giúp ông Sam Liccardo ngồi vào ghế thị trưởng San Jose. Trước đó, ông ra tranh cử nghị viên thành phố vào năm 2007 và 2010 nhưng không thành công.

Hương Giang (Theo Mercury News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img