Nghi can gốc Việt tự thiêu sau khi bị cảnh sát rượt đuổi

EAST WENATCHEE – Một người đàn ông gốc Việt ở Ellensburg, Washington phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Ông này đã bị cảnh sát rượt bắt trên xe tại East Wenatchee sau khi ông đe dọa vợ con của ông đêm thứ Hai. Trong lúc quẫn trí, ông tìm cách tẩm xăng lên người và châm lửa đốt trong lúc xe còn đang chạy.

Phụ Tá Cảnh Sát Trưởng Ray Coble của East Wenatchee cho biết ban đầu ông Phạm Hồ Quân đã cương quyết không cho con gái của ông rời chiếc xe Lexus màu bạc vào tối thứ Hai. Cuối cùng người con thuyết phục cha lái xe đến Wenatchee Valley Mall vào khoảng 8:45 tối, nơi người mẹ đang chờ đứa con.

Sau đó cô con gái chạy vào trong trung tâm thương mại. Ông Phạm Hồ Quân đã chạy theo với con dao mã tấu cầm trong tay.

 Bên trong trung tâm thương mại, Coble cho biết, anh ta đã đe dọa đứa trẻ và người mẹ cho đến khi một người ngoài cuộc can thiệp. Phạm sau đó rời trung tâm mua sắm trong chiếc Lexus của mình trước khi cảnh sát đến.

Các phó cảnh sát trưởng của Hạt Douglas sau đó đã tìm thấy chiếc xe đi trên Đại lộ Eastmont vào khoảng 10:30 tối, và cảnh sát đã truy đuổi chiếc xe quanh East Wenatchee và qua Cầu George Sellar vào Wenatchee. Xe của nghi can đã cán lên những dải đinh do cảnh sát đặt giữa đường Ferry Street nhằm chặn xe, nhưng ông Quân vẫn phóng xe cán đinh và tiếp tục chạy mà không dừng lại.

Trong lúc chiếc Lexus đang di chuyển, ông Quân đã ném vài lọ nhựa nhỏ ra ngoài cửa sổ. Những cảnh sát viên chạy theo sau đã ngửi được mùi xăng. Đến lúc đó cảnh sát tin rằng ông Quân đã đổ chất cháy lên người và ném những lọ nhựa ra ngoài.

Đến đường North Wenatchee Avenue, một xe cảnh sát từ Hạt Chelan County đã tìm cách ép xe của ông Quân vào lề để cho xe phải dừng lại gần tiệm bán vỏ xe Les Schwab ở số 1600. Trong lúc ngồi trong xe vẫn còn đang di chuyển, ông Quân đã châm lửa và tìm cách tự thiêu, theo báo cáo của cảnh sát.

Chiếc xe chạy lên vào lề và dừng trong bãi đậu của tiệm Sav-Mart, địa chỉ 1729 N. Wenatchee Avenua. Lúc đó ông Quân bước ra ngoài, và rồi các cảnh sát viên chạy đến, dùng bình chữa lửa để dập tắt lửa trên cơ thể của ông Quân.

Phạm được đưa đến Bệnh viện Trung tâm Washington. Từ đó,nghi can này được chuyển đến Trung tâm y tế Harborview ở Seattle để điều trị.

Phát ngôn nhân  của Harborview cho biết Phạm vẫn ở trong tình trạng nguy kịch. Nếu anh ta sống sót, anh ta sẽ phải đối mặt với các cáo buộc có khả năng bắt cóc, quấy rối và trốn tránh cảnh sát.

” Đây là một trường hợp rất đáng tiếc. Tôi mong một kết cục khác khá hơn. Phải chi chúng tôi có thêm thời gian để nói chuyện với ông ấy, và thuyết phục ông đầu hàng mà không tự gây hại cho mình”,  ông Coble nói.

Theo hồ sơ tòa, ông Phạm Hồ Quân từng nhận tội giam giữ vợ con vào năm 2016 tại Hạt Douglas County. Năm đó ông đã tấn công vợ cũ ở nơi công cộng và dùng vũ lực để giật đứa con ra khỏi tay vợ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus