Nghi can gốc Việt cài thiết bị lật biển số để đi trộm

(CREDIT: IRVINE POLICE DEPARTMENT)

Cảnh sát Irvine nói rằng chiếc xe được cho là có liên quan đến một số vụ trộm xe hơi ở Quận Cam giống như một thứ gì đó trong một bộ phim gián điệp quốc tế.

Yasmine Kambour, 37 tuổi và Chris Huynh, 44 tuổi, cả hai ở Garden Grove đều bị bắt vào sáng Thứ Ba sau khi một người dân  nhìn thấy họ trong hầm đậu xe của 2100 Scholarship. Cảnh sát cho biết người dân đã nhận ra họ và chiếc Mercedes Benz C300 đời 2008 màu trắng vì chiếc xe được xác định có liên quan đến một số vụ trộm xe một tuần trước đó.

Bên trong chiếc xe, cảnh sát Irvine cho biết các cảnh sát đã tìm thấy các công cụ trộm cắp, bằng chứng về hành vi trộm cắp danh tính và tài sản bị đánh cắp lấy từ một chiếc xe ở Newport Beach. Chiếc xe cũng được trang bị “một thiết bị hút xăng phức tạp để chuyển nhiên liệu trực tiếp vào bình xăng của xe”, cảnh sát cho biết.

Trung sĩ Karie Davies của Irvine PD cho biết: “Chúng tôi nhận thấy họ có một hệ thống bơm nhiên liệu rất phức tạp ở phía sau, nơi họ có thể hút xăng từ xe của người khác.

Nhưng đáng chú ý hơn, chiếc xe còn được trang bị một tấm chắn biển số giúp người lái có thể che khuất biển số của mình chỉ bằng một nút bấm.

Những thiết bị như vậy có sẵn trên mạng với giá chỉ 250 đô la cho cả biển số Mỹ và châu Âu, nhưng tính hợp pháp của chúng có vẻ không rõ ràng

(CREDIT: IRVINE POLICE DEPARTMENT)

Davies tiếp tục: “Họ có loại biển số James Bond lật ngược ở phía sau. “Sở dĩ họ làm vậy là để giấu biển số nên chúng tôi không thể xác định được chiếc xe và ai là người sở hữu chiếc xe”.

Các thám tử chi tiết hơn cách thức cặp đôi này sẽ săn mồi ở khu chung cư lớn, và những người để cửa xe không khóa, và khi rời khu phức hợp, họ sẽ chuyển đổi biển số của mình bằng cách sử dụng thiết bị lật được cài đặt sẵn. 

Kambour và Huynh đã được trả tự do sau khi đóng 95.100 USD và 50.000 USD tại ngoại.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus