Ngày Nhận thức về Tài chính (Financial Awareness Day) là ngày 14 tháng 8. Đây là một vài gợi ý tài chính cho quý vị, gia đình và con cái của quý vị

Chủ nhật ngày 14 tháng 8 năm 2022 là Ngày Nhận thức về Tài chính (Financial Awareness Day).  Để giúp duy trì tài chính hợp lý, Bank of America cung cấp rất nhiều gợi ý và lời khuyên miễn phí trên trang BetterMoneyHabits.com. Dù quý vị là một cá nhân, một gia đình, một sinh viên mới tốt nghiệp đại học/cao đẳng hay một người sắp về hưu thì trang web đều đưa ra những gợi ý phù hợp với nhu cầu và lối sống của quý vị.

Một số gợi ý hàng đầu là:

Lập ngân sách (Create a budget).  Tính toán thu nhập của quý vị, kiểm soát chi tiêu, đặt ra những mục tiêu thực tế cho cả nhu cầu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, sau đó lập một kế hoạch. Đây là cách tuyệt với để xách định số tiền quý vị đang chi tiêu trong thực tế và khoản quý vị muốn chi.

Tự làm chủ tài sản của mình (Take ownership of your own wealth). Tài sản có được vì QUÝ VỊ tạo ra chúng- kiên trì với một ngân sách rõ ràng, tiết kiệm tiền và dần dần đầu tư tài sản của mình. Nếu quý vị chỉ mới bắt đầu lập một kế hoạch tiết kiệm, hãy dự tính tiết kiệm 1% thu nhập của quý vị. Việc này sẽ đưa quý vị vào con đường tốt: tự động nghĩ tới việc tiết kiệm tiền và sau đó dần dần tăng khoản tiền tiết kiệm lên theo thời gian.

Phần thưởng thẻ tín dụng (Credit Card Rewards). Cân nhắc đăng ký thẻ tín dụng cho phép quý vị đạt được phần thưởng khi chi tiêu. Quý vị có thể dùng những phần thưởng này như một công cụ tiết kiệm. Điều quan trọng nhất cần nhớ là thanh toán đúng hạn và đầy đủ dư nợ của quý vị mỗi tháng.

Dạy con cái hiểu biết về tài chính (Raising a financially intelligent child).  Là bậc phụ huynh, hãy đặt ra ranh giới, đối thoại thẳng thắn, và cho các con tham gia quá trình lập ngân sách và tiết kiệm. Các bậc cha mẹ hiện nay dành $500B mỗi năm cho trẻ thành niên- gấp đôi khoản mà họ để dành hàng năm cho việc nghỉ hưu. Lấy thời điểm bắt đầu năm học làm mốc thời gian để tiến hành đối thoại thẳng thắn với gia đình về việc tạo thói quen tiêu tiền mới mà không phải hi sinh khoản tiết kiệm của riêng quý vị. 

Tìm hiểu thêm các gợi ý tại:  www.BetterMoneyHabits.com

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus