Monday, February 6, 2023
spot_img

Ngày Nhận thức về Tài chính (Financial Awareness Day) là ngày 14 tháng 8. Đây là một vài gợi ý tài chính cho quý vị, gia đình và con cái của quý vị

Chủ nhật ngày 14 tháng 8 năm 2022 là Ngày Nhận thức về Tài chính (Financial Awareness Day).  Để giúp duy trì tài chính hợp lý, Bank of America cung cấp rất nhiều gợi ý và lời khuyên miễn phí trên trang BetterMoneyHabits.com. Dù quý vị là một cá nhân, một gia đình, một sinh viên mới tốt nghiệp đại học/cao đẳng hay một người sắp về hưu thì trang web đều đưa ra những gợi ý phù hợp với nhu cầu và lối sống của quý vị.

Một số gợi ý hàng đầu là:

Lập ngân sách (Create a budget).  Tính toán thu nhập của quý vị, kiểm soát chi tiêu, đặt ra những mục tiêu thực tế cho cả nhu cầu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, sau đó lập một kế hoạch. Đây là cách tuyệt với để xách định số tiền quý vị đang chi tiêu trong thực tế và khoản quý vị muốn chi.

Tự làm chủ tài sản của mình (Take ownership of your own wealth). Tài sản có được vì QUÝ VỊ tạo ra chúng- kiên trì với một ngân sách rõ ràng, tiết kiệm tiền và dần dần đầu tư tài sản của mình. Nếu quý vị chỉ mới bắt đầu lập một kế hoạch tiết kiệm, hãy dự tính tiết kiệm 1% thu nhập của quý vị. Việc này sẽ đưa quý vị vào con đường tốt: tự động nghĩ tới việc tiết kiệm tiền và sau đó dần dần tăng khoản tiền tiết kiệm lên theo thời gian.

Phần thưởng thẻ tín dụng (Credit Card Rewards). Cân nhắc đăng ký thẻ tín dụng cho phép quý vị đạt được phần thưởng khi chi tiêu. Quý vị có thể dùng những phần thưởng này như một công cụ tiết kiệm. Điều quan trọng nhất cần nhớ là thanh toán đúng hạn và đầy đủ dư nợ của quý vị mỗi tháng.

Dạy con cái hiểu biết về tài chính (Raising a financially intelligent child).  Là bậc phụ huynh, hãy đặt ra ranh giới, đối thoại thẳng thắn, và cho các con tham gia quá trình lập ngân sách và tiết kiệm. Các bậc cha mẹ hiện nay dành $500B mỗi năm cho trẻ thành niên- gấp đôi khoản mà họ để dành hàng năm cho việc nghỉ hưu. Lấy thời điểm bắt đầu năm học làm mốc thời gian để tiến hành đối thoại thẳng thắn với gia đình về việc tạo thói quen tiêu tiền mới mà không phải hi sinh khoản tiết kiệm của riêng quý vị. 

Tìm hiểu thêm các gợi ý tại:  www.BetterMoneyHabits.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments