Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Ngày Hè Của Lính và Gia Đình 2021

Lê Bình

Trong nhiều năm qua, vào dịp Hè, những Hội đoàn cựu Quân Nhân VNCH tại San Jose có tổ chức những sinh hoạt ngoài trời cho gia đình và thân hữu; một trong những sinh hoạt đó là Hội Ngộ Hè mang tên Ngày Hè của Lính và Gia Đình.

Vì dịch cúm lan tràn, sinh hoạt này bị gián đoạn. Năm nay 2021, tình hình dịch bệnh đã được chận đứng, các sinh hoạt trở lại bình thường, các hội đòan quân đội đã tổ chức Ngày Hè Của Lính và Gia Đình lần thứ 7 đã được tổ chức tại công viên Lake Cunningham vào ngày Chủ Nhật 8/8/2021 lúc 10:00am. Có khoảng hơn 600 người đến tham dự. Các hội đoàn trong BTC có: Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Hội Địa Phương Quân&Nghĩa Quân, Hội Quân Cảnh, Hội Biệt Động  Quân, Hội Thủy Quân Lục Chiến, Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức, Hội Nữ Quân Nhân San Jose, Sư Đoàn 9 Bộ Binh, Hội Ái Hữu Nha Trang Khánh Hòa, Nhóm Phụng Sự Cộng Đồng, Phong Trào Vietnamese – American For Freedom. Ngoài ra người ta còn nhận thấy có nhiều cựu quân nhân, và dân chính tham dự: Thiết Giáp, Nhảy Dù, SĐ21BB, Xây Dựng Nông Thôn, Hội Cao Niên Vùng Vịnh, Việt Tân, Hội Quàng Ngãi, Cảnh Sát Quốc Gia, Pháo Binh SĐ18BB, Nhóm Cung Đình…v.v. Đặc biệt năm nay có hai hội đoàn cựu quân nhân đến từ Colorado, và Washington DC tham dự.

Nắng nóng, trời trong, tầng mây cao ngất…nhưng khu vực tổ chức picnic là Cypress Pavilon vẫn có bóng mát nhờ có nhiều cây chung quanh và đặc biệt có 4 ngôi nhà gỗ thoáng mát rộng rãi. Khu vực nầy không lạ đối với các hội đoàn và cộng đồng người Việt vào mùa hè.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra rất trang nghiêm với hai hàng quân danh dự dàn chào. Hai bản quốc ca HK&VNCH được cất lên. Sau nghi thức khai mạc, Ông Triệu Hà, (Hội ĐPQ&NQ) thay mặt BTC, trình diện các đơn vị tham gia, và ông ngỏ lời chào mừng, cảm ơn và hy vọng sẽ có những dịp sau nầy các đơn vị quân đội cùng nhau họp mặt với gia đình chia xẻ buồn vui cùng  gia đình và thân hữu. Sau đó, BS Phạm Đức Vượng cũng có lời chào mừng.

Chương trình văn nghệ tiếp tục do MC Trần Chánh Tuỳ đảm trách. Xen kẻ là phần xổ số trúng thưởng. Phần văn nghệ do 3 ban ca vũ nhạc vùng thung lủng hoa Vàng:  Biệt Đoàn Văn Nghệ Gio Linh , Ban ca nhạc Sài Gòn và ban Sao Sáng và đặc biệt Ban ca nhạc cựu quân nhân từ Colorado đã đến tham dự để yểm trợ và đóng góp những tiết mục văn nghệ .

Phần văn nghệ có sự tham dự trình diễn hàng chục ca sĩ địa phương với các bài hát nhạc lính,; các bài hát đồng quê làm cho chúng ta nhớ đến quê hương miền Nam Việt Nam thân yêu.

Buổi hội ngội hè cũng có sự yểm trợ của chuyên viên bảo hiểm Brenda Huỳnh, và Lees Sandwiched yểm trợ cà phê. Phần ẩm thực với các món như thịt heo nướng, thịt gà nướng ăn với bánh mì, hot dog, tôm nướng, tôm luộc, bắp luộc; giải khát với nước chanh dây, hột é…v.v…Cũng nên biết thêm, việc tổ chức rất chu đáo, nhưng ban ẩm thực là những anh chị rất nhiệt tình. Năm nay việc nấu nướng do anh Đặng Long phụ trách.

 Buổi Picnic này mang tình đoàn kết, yêu thương giữa những gia đình người cựu quân nhân VNCH và gia đình nhằm mục đích giúp cho các thế hệ đi sau, những đứa con, đứa cháu sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ có dịp gặp gỡ, trò chuyện, vui đùa với nhau, cùng nhau chơi để tạo tình đoàn kết. Đây là dịp để gia đình và các anh chị em quân nhân có thời gian gần gủi nhau, thăm hỏi, hàn huyên .

Có người cho biết cảm tưởng: “Sự hiện diện đông đảo của đồng hương trong buổi Picnic này là một đóng góp giúp cho các thế hệ con em gốc Việt noi gương để giữ gìn truyền thống Việt Nam ở hải ngoại.”

Ngày Hè Của Lính có thể không lớn, không ồn ào, nhưng bên trong nó chứa đựng những ước mơ, những hoài bão…tạo được niềm vui, đoàn kết cho những người Lính, nay đã “về vườn” đợi ngày mờ dần cùng thời gian, “old soldiers never die; they just fade away.” (MacArthur).

Buổi họp mặt Ngày Hè Của Lính chấm dứt lức 3:00pm cùng ngày./.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments