Friday, January 27, 2023
spot_img

Năm Quý Mão – Thời điểm để đưa ra những quyết định tài chính khôn ngoan!

By Linh Nguyễn

Cali Today News – Linh Nguyễn là Phó Chủ tịch và Cố vấn Khách hàng của Ngân hàng Tư nhân Bank of America ở Palo Alto, California. Linh và đội ngũ chuyên viên của bà đã làm việc với những cá nhân và gia đình có tài sản ròng cao để giúp khách hàng tối ưu hóa và quản lý tài sản của mình.

Vào ngày 22 tháng 1 năm 2023 (tức ngày mùng 1 Tết), chúng ta sẽ chính thức tạm biệt năm Dần sôi nổi và cuồng nhiệt và bước sang năm Mão bình yên và nhẹ nhàng. Tính “dương” của năm Canh Dần là thời điểm lý tưởng cho những hành động quyết liệt, theo đuổi niềm đam mê và thể hiện lòng dũng cảm, ngược lại, năm Quý Mão với tính “âm” là thời điểm để chậm lại với những khoảng lặng. Mèo là loài vật hiền lành, nhưng không kém phần mưu trí và nhanh nhẹn; Người tuổi Mão thường được đánh giá là thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế, biết nhìn xa trông rộng và cũng không kém phần thận trọng. Người biết nhìn xa trông rộng là người luôn luôn có nhiều kế hoạch để thành công. 

Bank of America hiểu rõ điều này và luôn đồng hành cùng khách hàng trên con đường dẫn đến sự ổn định và thành công về tài chính. Chào đón năm mới Quý Mão, các chuyên gia tài chính của Bank of America xin kính tặng những lời khuyên về tiền bạc sau đây để cải thiện tình hình tài chính của quý vị trong năm mới, để giúp quý vị có một năm an nhiên như một chú mèo.

1) Trả hết nợ. Quý vị có thể khéo léo trả những khoản nợ bằng cách chia nhỏ chúng ra, trả mỗi lần một chút. Và hãy nhớ rằng, không phải tất cả các khoản nợ đều giống nhau. Hai phương pháp phổ biến mà quý vị có thể sử dụng để trả nợ là Phương pháp quả cầu tuyết và Phương pháp lãi suất cao. Để biết thêm thông tin về hai phương pháp này và phương pháp nào có thể phù hợp nhất với quý vị, vui lòng xem video “Chiến lược trả nợ” tại địa chỉ BetterMoneyHabits.com.

2) Tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp. Một khoản tiền tiết kiệm lý tưởng là khoản tiền giúp quý vị có thể trang trải chi phí sinh hoạt trong ba tháng và nhiều ngân hàng bao gồm cả Bank of America có thể giúp quý vị tiết kiệm tiền tự động. “Tích tiểu thành đại”, quý vị có thể bắt đầu tiết kiệm chỉ với một vài đô la một tháng hoặc mỗi lần trả lương. Khoản tiết kiệm của quý vị cần đảm bảo luôn có thể được lấy ra, không bị khóa trong các tài khoản mà sẽ tính phí khi quý vị muốn rút tiền của mình. Nhưng cũng không nên quá dễ lấy ra vì quý vị có thể bị “cám dỗ” và tiêu vào tiền tiết kiệm – hãy cân nhắc một tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản thị trường tiền tệ riêng biệt, được bảo hiểm bởi FDIC.

3) Theo dõi chi tiêu của quý vị. Theo dõi chi tiêu của quý vị có thể giúp quý vị hiểu rõ hơn về việc tiền của quý vị sẽ đi đâu mỗi tháng, vì vậy quý vị có thể quyết định liệu quý vị có cần cắt giảm chi tiêu hay không và nếu cần thì cắt giảm khoản nào. Công nghệ có thể là trợ thủ đắc lực của quý vị. Các ứng dụng điện thoại di động, cùng với ngân hàng di động và trực tuyến, cung cấp các giải pháp để theo dõi chi tiêu của quý vị và tìm ra những lĩnh vực mà quý vị có thể cắt giảm.

4) Đầu tư vào bản thân. Tiết kiệm cho hưu trí là một khoản đầu tư cho tương lai của quý vị. Xem xét cách quý vị lập kế hoạch nghỉ hưu để xem liệu quý vị có đang tối đa hóa nguồn lực tài chính của mình hay không. Quý vị có thể đóng góp nhiều hơn cho quỹ 401(k) hoặc IRA của mình không? Hãy nhớ rằng, các kế hoạch nghỉ hưu thường mang lại lợi thế về thuế. Dành thời gian để nghiên cứu và tận dụng các phương án tối ưu nhất. Các cố vấn của Bank of America và Merrill Lynch có thể giúp đỡ quý vị.

Để tìm hiểu thêm về các mẹo khác, Bank of America có một trang web giáo dục tài chính miễn phí, BetterMoneyHabits.com với vô vàn bí quyết và cẩm nang về các chủ đề như lập ngân sách, tiết kiệm, quản lý nợ, sở hữu nhà, nghỉ hưu, v.v. – để mọi người có thể học hỏi và áp dụng. Ngân hàng cũng có các lãnh đạo địa phương và các “tấm gương” tình nguyện viên tiên phong trong việc áp dụng Các thói quen quản lý tiền bạc tốt hơn; và họ luôn sẵn sàng tổ chức các hội thảo bằng nhiều ngôn ngữ cho các nhóm và tổ chức.

Chuyên môn tài chính này cũng có thể giúp các gia đình truyền kiến thức – và tài sản – cho con cái của họ để một ngày nào đó con cái của họ thực sự giàu có, chứ không chỉ đơn thuần là có tiền!

Thiết lập và làm việc hướng tới các mục tiêu tài chính là một phần quan trọng để đảm bảo tài chính của quý vị. Với việc lập kế hoạch phù hợp, quý vị có thể xây dựng những thói quen tích cực lâu dài giúp vun đắp sự thịnh vượng và giàu có trong đời sống tài chính của mình – không chỉ trong năm 2023 mà còn trong tương lai dài hạn. Chúc quý vị có một năm Quý Mão vạn sự tốt lành, an khang và thịnh vượng!

By Linh Nguyễn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments