Nam Lộc: Đâu là sự thật về vụ Dạ Vũ “Welcome Việt-Khang to USA”?

Cali Today News – Trong mấy ngày qua, chúng tôi nhận được bản tin dưới đây của TMN News. Và trong mấy ngày qua, trên các mạng diễn đàn và các mạng xã hội, nhiều người cũng đã đọc, và bàn luận nhiều về bản tin này. Bản tin liên quan nhiều đến nhạc sĩ Nam Lộc, nhưng trong mấy ngày qua, dù chúng tôi lưu ý, nhưng vẫn chưa thấy anh lên tiếng gì về vụ này, mà hiện nay vẫn còn xôn xao dư luận. Hôm nay, chúng tôi gọi nhạc sĩ Nam Lộc để tìm hiểu vấn đề từ một phía khác, và được anh dành cho buổi nói chuyện LIVE trên Radio Phố Đêm vào lúc 3:00 chiều ngày 24 tháng 8, 2017.

Để rộng đường dư luận, mời qúy độc giả (1) đọc qua bản tin dưới đây từ TMN News và (2) nghe audio cuộc phỏng vấn với nhạc sĩ Nam Lộc.

Dạ Vũ “Welcome Việt-Khang to USA” tại sòng bạc làm xấu hình ảnh nhạc sĩ đấu tranh Việt Khang. Vì sao MC Nam Lộc đồng lõa với bầu sô Tuấn Hiền trong Dạ Vũ bịp bợm này?
SEATTLE (TMN News ) .- American compatriots in the Northwest are very upset because MC / songwriter Nam Loc leads the “Welcome Viet Khang to USA” dance program on August 16, 2017, At Tulalip Casino in Tulalip City, Washington State. Saigon Radio HD Radio and most local Vietnamese newspapers do not advertise for this Dance, except the East Weekly.

Poster “Welcome Việt Khang to USA” vừa phổ biến đã bị dư luận phản đối mạnh mẽ, vì trò quảng cáo bịp bợm khi lấy tên tuổi Nhạc sĩ đấu tranh Việt Khang ra câu khách kiếm ăn, bởi một nhà báo NVNN kiểm chứng về California đều cho biết làm gì có nhạc sĩ Việt Khang đến Mỹ!

Ban Tổ Chức thấy bất lợi đã làm Poster thứ hai với hàng chữ “Việt Nam Tôi Đâu” với dải Cờ Vàng 3 sọc đỏ làm nền, cùng với tấm hình chính là MC Nam Lộc và một số ca sĩ của Trung Tâm nhạc Asia cũ gồm Nguyên Khang, Thiên Kim, Y Phương, Đoàn Phi, Thanh Hằng & Thái Hoàng.

Nhiều Người Việt Quốc Gia cho rằng: Sự việc mang tên tuổi nhạc sĩ đấu tranh Việt Khang vào trò dối trá ở một dạ vũ trong sòng bạc là điều không thể chấp nhận đươc. MC Nam Lộc từng ca ngợi Việt Khang hết lời qua 2 nhạc phẩm Việt Nam Tôi Đâu & Anh Là Ai, mà lại đồng lõa với Ban Tổ Chức dạ vũ nảy? Bởi vì tại tiểu bang Washington rất nhiều người biết Bầu Sô tên là Tuần Hiền từng mang nhiều ca sĩ VN qua trình diễn ở một số Sòng Bài ở địa phương Washington, đặc biệt là gã văn công vc là Đàm Vĩnh Hưng (mà trên Google ai cũng có thể nghe được tên vc này hát ca tụng tên đồ tể khát máu Hồ Chí Minh).

Theo một vài người quen biết MC Nam Lộc thì trước năm 1975, ông NL chỉ là một người trốn nghĩa vụ quân dịch và chưa bao giờ cầm súng chống CSVN, trong khi những thanh niên đồng trang lứa đã hy sinh máu xương ngoài chiến trường. Ông Nam Lộc chỉ là một gã lính kiểng thuộc Sư Đoàn 5 Bộ Binh. Thành ra ông ta khó có tấm lòng căm thù bọn VC gian ác. Một số cựu quân nhận QLVNCH yêu cầu MC Nam Lộc thành thật trả lời về Dạ Vũ bịp bợm “Welcome Việt Khang to USA”mà ông là vai trò chính trên sân khấu sòng bạc Tulalip hôm đó?

Mặt khác, sau màn bôi bác “tinh thần đấu tranh của nhạc sĩ Việt Khang”, bầu sô Tuấn Hiền lại cộng tác với Ban Tổ Chức “Dạ Vũ gây quỹ Miền Trung Quê Tôi” với ca sĩ văn công vc Đàm Vĩnh Hưng tối Thứ Hai ngày 4 tháng 9 năm 2017, tại sòng bạc Snoqualmie. Với giá bàn VIP là 1000 Mỹ kim. Trước đây, sòng bạc này cũng từng có những buổi Thi Hoa Hậu Phu nhân, gây qũy từ thiện gởi giúp VN v.v… mà không thấy công bố các số tiền quyên góp được, nay đã đi về đâu?

(Tin Miền Nam News Agency, since 1970)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today