Một thanh niên gốc Việt buôn lậu súng cho băng đảng Mexico

Photo Credit: https://www.kgun9.com

Một cặp nam nữ ở Tucson đang thụ án 5 năm tù vì vai trò của họ trong việc buôn lậu súng từ Mỹ đến một tổ chức tội phạm ở Mexico, các viên chức cho biết.

Michael Justin Huynh, 29 tuổi, đã bị kết án 63 tháng vào tuần trước sau khi nhận tội buôn lậu súng trường bán tự động loại AK và 0,5 cỡ nòng từ Mỹ, theo thông cáo từ Văn phòng luật sư quận  Arizona.

Bản án của Michael Justin Huynh được đưa ra vài tháng sau khi bạn gái của anh ta, Katie Ellen O’Brien, 28 tuổi, bị kết án 5 năm tù trong vụ buôn lậu súng. 

Hai tháng sau, các nhân viên của cơ quan liên bang đã âm thầm điều tra cho đến ngày được trát tòa để lục soát căn chung cư của Michael Huỳnh. Các đặc vụ tìm thấy súng, hàng trăm viên đạn và một ống thủy tinh chứa heroin, một tài liệu của tòa án cho biết.

Huynh sau đó thừa nhận anh ta là một người nghiện ma túy và đồng ý mua súng cho kẻ cung cấp ma túy để trao đổi cho tiền mặt và ma túy., tài liệu cho biết. O’Brien cũng thừa nhận đã giúp Huynh mua súng và nhận thanh toán.

O’Brien đã nhận tội với 6 cáo buộc, bao gồm tuyên bố sai trong quá trình mua súng và buôn lậu hàng hóa từ Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 2018.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus