Một phụ nữ gốc Việt thập tử nhất sinh trong vụ bắn người có chủ ý

Cô Ngọc Mai (Anita) Nguyễn. Ảnh từ Facebook

(Tricity News) – Một phụ nữ gốc Việt ở Canada bị bắn chết ngay giữa ban ngày, và cảnh sát địa phương kêu gọi công chúng hỗ trợ truy tìm nghi can.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 11h sáng ngày 2 tháng 4, trong bãi đậu xe phía sau một cơ sở thương mại trên dãy phố 1100 đường Lonsdale Avenue, bắc Vancouver.

Tại hiện trường, cảnh sát phát giác Ngọc Mai (Anita) Nguyễn, 32 tuổi, cư dân thành phố Burnaby bị trúng đạn. Cô nhanh chóng được đưa vào bệnh viện trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Nhà chức trách tin vụ nổ súng có chủ ý, và tiên liệu nạn nhân khó lòng qua nổi. “Chúng tôi biết tình hình sức khoẻ của cô ấy khá nguy kịch, dự báo không vượt qua những vết thương,” Phát ngôn nhân cảnh sát cho hay.

Cảnh sát đã nói chuyện với một số người quen của nạn nhân nhưng cần thêm thông tin. “Chúng tôi thực sự cần những người có thông tin, những người có thể nói Anita có chuyện với người này hoặc người này có vấn đề với Anita,” Frank Jang nói.

Theo ông Jang, Ngọc Mai không có tiền án hình sự nhưng “có vài lần trao đổi không hay ho với cảnh sát.” Cho đến nay, động cơ vụ nổ súng giết người vẫn chưa rõ. “Đây là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi, xác định xem tại sao ai đó lại muốn bắn chết người phụ nữ này,” Jang tuyên bố.

Cảnh sát cho đến nay đã theo đuổi một số manh mối, và “có kẻ tình nghi” có  thông tin cụ thể. “Chưa có ai bị bắt hay bị khởi tố trong vụ này, chúng tôi hy vọng tình hình này sớm được thay đổi,” ông Jang nói.

Cô Ngọc Mai (Anita) Nguyễn. Ảnh từ Facebook

Là mẹ đơn thân của bé gái 3 tuổi, nạn nhân làm việc cho một cơ sở đóng gói thực phẩm trong toà nhà Masonic Temple. Cửa sau cơ sở thương mại này thông với bãi đậu xe nơi người phụ nữ bị bắn. Bạn bè, thân nhân của nạn nhân cho biết, Ngọc Mai là một người mẹ rất mực yêu thương con và là một người bạn trung thành.

Các nhà điều tra kêu gọi công chúng  hỗ trợ 1-877-551-IHIT (4448) hoặc email: ihitinfo@rcmp-grc.gc.ca. Tin nặc danh: 1-800-222-TIPS (8477) hoặc solvecrime.ca.

Hương Giang (Theo Tricity News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus