Một phụ nữ gốc Việt bị bắt vì trộm 300.000 USD trang sức trong 11 năm

Escondido Police Departmen

Một phụ nữ gốc Việt ở San Diego, 66 tuổi đã bị bắt hôm thứ Năm vì nghi ngờ ăn cắp đồ trang sức trị giá hơn 300.000 đô la trong 12 năm qua từ khoảng một chục cửa hàng tại ít nhất ba bang.

Hương Thi Tran bị bắt giam tại một ngôi nhà trên đường 51 gần Đại lộ Lemon ở khu phố City Heights của San Diego, cảnh sát Escondido cho biết trong một tuyên bố.

Thông tin cho thấy bà Tran đã bị đưa vào nhà giam Vista với cáo buộc trộm cắp và trộm cắp nghiêm trọng. Bà Tran đang bị tạm giam với mức phí bảo lãnh 25.000 USD. Hiện chưa rõ bà có luật sư hay không.

Theo cảnh sát, nhiều cơ quan thực thi pháp luật Nam California đang điều tra vụ trộm tại các cửa hàng trang sức cao cấp và xác định Tran là nghi can, cảnh sát Escondido cho biết.

Cảnh sát cho biết bà Tran đã sử dụng kỹ thuật khéo léo để đánh lạc hướng bằng tay và sau đó đút túi những món trang sức đắt tiền.

Các nhà điều tra tin rằng từ năm 2008 đến 2019, Tran đã lấy trộm các mặt hàng từ ít nhất một chục cửa hàng trang sức ở Nam California, Texas và Virginia. Tổng số vụ trộm của bà ước tính lên tới hơn 300.000 USD, theo cảnh sát.

Các thám tử của Sở Cảnh sát Long Beach và Sở Cảnh sát Orange County đã giúp cảnh sát Escondido điều tra vụ án, cơ quan địa phương cho biết trong bản tuyên bố. Cảnh sát San Diego đã giúp các cảnh sát Escondido bắt giữ hôm thứ Năm.

cảnh sát Escondido đã yêu cầu bất kỳ ai có thông tin có thể liên quan đến vụ án gọi cho đường dây nặc danh của Sở Cảnh sát theo số (760) 743-TIPS (8477).

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus