Sunday, December 10, 2023
spot_img

Một người phụ nữ thật trẻ 37 tuổi vừa được đảm nhận vai trò chủ tịch Châu Úc – Tin từ Canberra

 
Thân gởi anh Paul Huy Nguyễn và luật sư Kate Hoàng,
Trước hết xin chúc mừng sự thành công của hai bạn trong cuộc tranh cử vào các chức vụ lãnh đạo trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu. Là người được hân hạnh quen biết, và may mắn có những sinh hoạt gần gũi với các vị cựu chủ tịch của các ban chấp hành tiền nhiệm như LS Lưu Tường Quang, BS Bùi Trọng Cường, Ông Võ Minh Cương, Ông Đoàn Việt Trung, BS Nguyễn Mạnh Tiến, LS Võ Trí Dũng, Ông Nguyễn Thế  Phong, Ông Nguyễn Văn Bon…, vì thế tôi có thể nói rằng, việc cử tri, đại diện các cơ quan, đoàn thể, tín nhiệm Kate và Paul trong vai trò lãnh đạo cộng đồng người Việt tự do tại liên bang Úc Châu là một sự thay đổi lớn lao, hay nói cách khác, là một thông điệp, đồng thời là một trang sử quan trọng vừa được lật qua. Vì đây là lần đầu tiên một vị phụ nữ được bầu chọn vào vị trí lãnh đạo BCH/CĐNVTD/ Liên Bang Úc Châu.
 
Cờ đã được trao đến tay các bạn, trong tinh thần độc lập và tự chủ, đây là lúc các bạn cần phải giương cao tinh thần quốc gia vững mạnh của cộng đồng người Việt tự do tại Úc Châu từ bao năm qua. Nỗ lực bảo vệ tinh thần đoàn kết tốt đẹp truyền thống đã có từ lâu và là mẫu mực cho nhiều cộng đồng VN khác ở trên thế giới. Các bạn hãy cố gắng rút tỉa kinh nghiệm của những người đi trước. Tránh các lầm lỗi đã xẩy ra và khai thác những điểm thành công và tích cực để đưa cộng đồng người Việt tự do Úc Châu bước gần đến những sinh hoạt chính nguồn sát cạnh với người dân bản xứ. Hãy lắng nghe những chia sẻ và góp ý của các bậc trưởng thượng, đồng thời khuyến khích giới trẻ tham gia vào các công tác xã hội, cộng đồng, hoặc nếu có thể tiến vào lãnh vực lập pháp và hành pháp trong chính quyền nước Úc, để tiếng nói cùng quyền lợi của cộng đồng người Úc gốc Việt được mọi người chú ý. Có như thế thì cuộc đấu tranh để giải thể chế độ Cộng Sản, cùng bảo vệ tự do, dân chủ, nhân quyền cho đồng bào và quê hương VN của chúng ta mới sớm được thành công.
 
Một lần nữa, thay mặt toàn thể thân hữu và một số nhà hoạt động cộng đồng tại Hoa Kỳ, tôi xin chung vui cùng hai bạn và cầu chúc LS Kate Hoàng, anh Paul Huy và toàn thể tân Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu gặt hái được mọi thành công và gặp nhiều may mắn, và không quên cám ơn quý vị đã tích cực hỗ trợ chúng tôi trong các sinh hoạt cộng đồng, cũng như văn hóa và nghệ thuật từ nhiều năm qua.
 
Kính mến,
Nam Lộc
Orange County, California, USA
June 14, 2021
 
Nữ Chủ Tịch đầu tiên của Ban Chấp Hành CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO LIÊN BANG ÚC CHÂU
 
9 Vị Chủ Tịch Điều Hành 46 năm (1977 – 2023)

​   
1/ LS Lưu Tường Quang   1977 – 1981

 

2/ BS Bùi Trọng Cường     1982 – 1991
3/ Ông Võ Minh Cương     1991 – 1999
4/ Ông Đoàn Việt Trung   1999 – 2004  5/ BS Nguyễn Mạnh Tiến 2004 – 2008 
6/ Ô. Nguyễn Thế Phong  2008 – 2012
7/ LS Võ Trí Dũng              2012 – 2016

8/ Nguyễn Văn Bon      2016 – 2021

9/ HOÀNG Khánh Kate 2021 – 2023
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img