Một người gốc Việt say rượu lái xe, bỏ chạy khỏi tai nạn chết người

Photo Credit:wtop.com

Virgnia (wtop) — Một người đàn ông gốc Việt ở Manassas, tiểu bang Virginia, bị bắt giữ, đối diện với cáo buộc say rượu lái xe và một tội danh trọng tội đụng xe bỏ chạy trong vụ tai nạn giao thông chết người.

Dustin Trần – 58 tuổi – bỏ chạy khỏi hiện trường vụ tai nạn liên can đến 3 chiếc xe xảy ra trên xa lộ 66 thuộc quận Fairfax, gần quận Prince William, vào 4h sáng Chủ nhật ngày 12 tháng 11 khiến một người chết và hai người bị thương.

Tại hiện trường, một chiếc xe bị lật, và tài xế bị chấn thương nhẹ, được đưa vào bệnh viện gần đó chữa trị. Tài xế chiếc xe thứ hai tử vong tại chỗ, hành khách trên chiếc xe này bị thương, may mắn không nguy hiểm đến tính mạng. Trong khi đó, nghi can gốc Việt lái chiếc SUV màu trắng đã trốn khỏi hiện trường.

Sau đó, một người đã báo cảnh sát khi phát giác ra chiếc xe này bị hư hại nặng đang tìm cách ra khỏi xa lộ từ lối vào 47.

Nhân chứng Alfredo Panameno cho hay, lúc đó ông không hay biết gì về vụ tai nạn nhưng để ý thấy chiếc SUV bị hư đang chạy ngang qua khu vực nên đã gọi 911 trước khi bám theo Trần. “Tôi theo người này vì thấy hai túi khí trong xe đều bung nhưng mà anh ta vẫn tiếp tục lái,” ông Panameno nói.

Photo Credit:wtop.com

Nhân viên Tổng đài 911 dặn Panameno đừng bám quá gần chiếc SUV, tuy nhiên do nghi can vượt đèn đỏ tại lối vào về hướng Manassas, vì vậy ông liền chạy lên trước xe anh ta. Cuối cùng thì người đàn ông cũng ngừng được xe nghi can. “Cuối cùng tôi cũng có thể chạy lên trước mũi xe, dừng anh ta lại,” Panameno kể lại, “Có vẻ như anh ta hoàn toàn mất phương hướng, … như thần hồn phách lạc. Tôi không nghĩ anh ta biết chiếc xe bị hư.”

Trong khi chờ cảnh sát đến, Panameno tìm cách giúp Trần ra khỏi chiếc xe lúc này đang bị rỉ nhớt Người đàn ông cũng tìm cách nói chuyện với Trần nhưng anh ta chỉ có thể nói mình không sao. “Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn trong máu và anh ta rớt,” ông Panameno cho hay.

Trần bị giam giữ tại nhà tù quận Prince William. Chưa rõ mức bảo lãnh tại ngoại hầu tra.
Cảnh sát chưa công bố cụ thể vụ tai nạn đã xảy ra như thế nào. Danh tánh nạn nhân thiệt mạng chưa được tiết lộ, chờ sau khi nhà chức trách báo cho thân nhân.

Hương Giang (Theo wtop)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today