Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Một ngư dân gốc Việt bị phạt gần $1 triệu vì bắt cua Dungeness bất hợp pháp

 Một ngư dân đánh bắt thương mại từ Vallejo bị cáo buộc đánh bắt bất hợp pháp hơn 250 con cua Dungeness trong Khu bảo tồn biển quốc gia quần đảo Bắc Farallon được bảo vệ, Công tố viên San Francisco Chesa Boudin thông báo hôm thứ Sáu.

Vào tháng 2 năm 2021, một ngư dân không rõ danh tính đã thông báo cho Bộ Cá và Động vật hoang dã California về việc đánh bắt thương mại các bẫy cua Dungeness trong khu bảo tồn biển, theo đơn khiếu nại của Văn phòng Biện lý San Francisco. Khu vực này là môi trường sống quan trọng cho sự di cư của cá voi lưng xanh và cá voi lưng gù, và không mở cửa cho việc đánh bắt cua thương mại.

Các viên chức của CDFW sau đó đã tìm thấy thứ có vẻ là dây, của 92 phao bẫy cua Dungeness thương mại ở phần phía nam của khu bảo tồn, với các thẻ được đánh dấu bằng số giấy phép phù hợp với một tàu đánh cá do Tâm Trần sở hữu và điều hành, các công tố viên cho biết.

Theo các công tố viên, Tran nhận được giấy phép vào tháng 12 năm 2020, cấp cho anh ta tối đa 250 chiếc bẫy cho mùa đánh bắt năm đó.

Họ cho biết anh đã đặt 92 chiếc bẫy trong số đó – 36% số bẫy  trong khu bảo tồn biển.

“Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất về hoạt động đánh bắt cua trái pháp luật trong lịch sử San Francisco, cũng như sựviệc lớn nhất về hoạt động đánh bắt cua thương mại bất hợp pháp được ghi nhận trong bất kỳ Khu bảo tồn Biển nào ở California,” các công tố viên viết trong đơn khiếu nại.

Theo các công tố viên, Tran thừa nhận với các viên chức của Cơ quan Cá California rằng anh có 92 chiếc bẫy trong khu vực và anh không biết việc đánh bắt bị cấm ở đó. Anh ta nói với các viên chức động vật hoang dã rằng anh ta không biết những hạn chế áp dụng cho anh ta và yêu cầu sự khoan hồng. Trần đã có giấy phép đánh bắt cá thương mại từ năm 1993, đơn kiện cho biết.

Các viên chức chỉ có thể thu giữ 70 cái bẫy và thả ít nhất 260 con cua trở lại đại dương, các công tố viên cho biết. Theo các công tố viên, Tran bị cáo buộc đã mắc phải 22 cái bẫy còn lại bất chấp các viên chức cảnh báo anh ta không nên làm vậy.

Theo các công tố viên, Tran bị cáo buộc đã bán con cua Dungeness trị giá 60.750 USD tại cảng San Francisco vào năm 2021. Cho đến nay trong năm nay, các công tố viên cho biết anh ta đã kiếm được 65.669 USD.

Tran đang phải đối mặt với một số khoản tiền phạt có thể xảy ra. Các công tố viên yêu cầu tòa án trong đơn kiện đánh giá khoản tiền phạt 2.500 đô la cho mỗi cáo buộc ,  “tương đương 912.500 đô la cho 365 vi phạm bị cáo buộc”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments