Friday, September 22, 2023
spot_img

Một ngày đầu năm bận rộn của cộng đồng

Cali Today News – Cái cộng đồng nhỏ bé và thân yêu của chúng tôi bận rộn hơn rất nhiều trong những ngày cuối năm và đầu năm với những cuộc họp mặt, tiệc tùng tất niên và tân niên nồng ấm tình đồng hương, đồng đội và tình chiến hữu.
 
Nhìn vào lichcongdong.baocalitoday.com vào những ngày này, chúng tôi thấy tràn ngập những sinh hoạt đồng hương và hội đoàn, như cuối tuần này, có thể chưa đầy đủ, nhưng cũng khá nhiều sự kiện như:
 
– Tiệc tân niên Mậu Tuất 2018 của Hội Ái Hữu Bạc Liêu Bắc CA 
– Hội Ái Hữu Quân Cảnh Bắc California tổ chức Họp mặt Tân Niên Mậu Tuất 
– Họp Cộng Đồng với Thị Trưởng 
– Hội Đồng Hương & Thân Hữu Bắc Bình Thuận tổ chức Hội Xuân Mậu Tuất 2018. 
– Tiệc tân niên của hội Đồng Hương Tây Ninh 
– Tiệc tân niên Mậu Tuất 2018 Hội LL CSQG – SVSQ học viện CSQG- Quỹ tương tế CSQG & thân hữu Bắc CA 
– TIỆC CHAY ỦNG HỘ KHÓA TU PHẬT PHÁP MÙA HÈ
 
Nhìn vào danh sách sự kiện này, mới thấy cộng đồng chúng ta đầy sức sống và anh em ký giả phải chạy cật lực để đưa tin về các sự kiện cộng đồng.
 
Trong cuối tuần qua, tôi có dịp đi một vòng tham dự các buổi họp mặt tiệc tân niên Mậu Tuất mà trong lòng cảm thấy thật hạnh phúc và tràn dâng nhiều suy nghĩ.
 
CỰU SINH VIÊN SĨ QUAN ĐẠI HỌC CHIẾN TRANH CHÍNH TRỊ ĐÀ LẠT HỌP MẶT MỪNG TÂN NIÊN MẬU TUẤT 2018
Lễ dâng hương lên bàn thờ Thánh Tổ Nguyễn Trải
Tân Ban Chấp Hành làm lễ dâng hương
Tân Hội Trưởng đọc diễn văn đầu năm
 
Tân Ban Chấp Hành

Cuộc họp mặt tân niên này thật ý nghĩa, được tổ chức tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng vào lúc 11 giờ sáng ngày chủ nhật 25 tháng 2, 2018, với vài chục gia đình cựu sinh viên sĩ quan trường đại học chiến tranh chính trị Đà Lạt miền Bắc California tham dự. 
 
Trong một hội trường nhỏ vừa phải nhưng trang trí thật đẹp. Các anh gặp lại nhắc lại những kỷ niệm ngày nào nơi trường cũ, các chị lộng lẫy và duyên dáng hơn trong các trang phục cổ truyền để lo các chương trình văn nghệ thật dễ thương.
 
Ngoài ra, các chị còn lo thực phẩm thật phong phú cho buổi tiệc này. 
 
Bài phát biểu về ngài Nguyễn Trãi, thánh tổ của ngành Chiến Tranh Chính Trị, được đọc trong lúc các đại diện dâng hương, thật súc tích và nhiều ý nghĩa, khiến chúng tôi hiểu thêm được tài năng và công đức của ngài.
 
43 năm rồi mà tình cảm của các anh em cựu sinh viên vẫn rất nồng nàn và gắn bó.
 
Cũng nhân dịp này, Hội cũng ra mắt tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2018-2020.
 
HỘI ĐỒNG HƯƠNG VÀ THÂN HỮU QUẢNG TRỊ BẮC CALIFORNIA HỘI NGỘ TÂN NIÊN MẬU TUẤT 2018
 
Quang cảnh khán đài vào lúc nghi lễ khai mạc
Lễ Vọng Bái Về Quê To
Chiêng trống vang rền trên đất khách

Cũng vào lúc 11 giờ ngày chủ nhật ngày 25 tháng 2, năm 2018, Hội Đồng Hương Quảng Trị đã tổ chức Hội Ngộ Tân Niên tại nhà hàng Grand Fortune Seafood Restaurant.
 
Co thể nói rằng anh chị em trong Ban Tổ Chức mà Hội trưởng là anh Trần Quốc Phiệt đã tổ chức một buổi hội ngộ tân niên thành công, đầy nghi lễ cổ truyền và rất đông quan khách và đồng hương tham dự. Nhà hàng rộng nhưng khách tham dự ngồi chật kín nhà hàng.
 
Chương trình thật phong phú. Ngoài nghi lễ thường có, Hội Đồng Hương Quảng Trị có tổ chức những nghi lễ và sự kiện đặc biệt như Lễ Vọng Bái Về Quê Tổ rất ý nghĩa cùng với tiếng chiêng và trống đầy trang nghiêm, Lễ Chúc Thọ các vị cao niên trong Hội, Mừng tuổi và lì xì cho các cháu nhỏ và trao phần thưởng khuyêán học cho các cháu…
 
Màu sắc trang trí trên sân khấu rất đẹp, và dàn hợp ca cũng rất hùng hậu. 
 
Hội Quảng Trị chứng tỏ là một Hội đồng hương lớn tại miền Bắc Cali.
 
HỘI QUẢNG NGÃI RẦM RỘ MỪNG TÂN NIÊN 
 
Ban chấp hành chào mừng đồng hương
Ban văn nghệ trình diễn
Các em học giỏi được trao bằng khen
Thầy đồ trên đất lạ

Cũng vào lúc 11 giờ trưa ngày chủ nhật tuần rồi, Hội Quảng Ngãi Bắc California do anh Nguyễn Trung Cao làm Hội trưởng cũng đã tổ chức rầm rộ mừng tân niên Mậu Tuất 2018 tại nhà hàng Phú Lâm.
 
Bà con Quảng Ngãi khắp Bắc California cùng kéo nhau về dự. Thật bất ngờ có nhạc sĩ Trần Quốc Bảo từ Nam California cũng về dự, và hỏi thăm mới biết thân phụ của nhạc sĩ Trần Quốc Bảo là người Quảng Ngãi. Theo lời mời của anh Trung Cao, Trần Quốc Bảo “lên Bắc” (chứ không phải về Trung) tham dự Hội ngộ Tân niên Quảng Ngãi Bắc Cali.
 
Một năm gặp lại, đồng hương tay bắt mặt mừng. Ban chấp hành là những gương mặt cộng đồng quen thuộc, nên có cảm giác mặn nồng.
 
Ca nhạc có anh Nghiệp phụ trách, nên có nhiều ca sĩ hay, nhất là bé Hải Âu tuy còn quá nhí, nhưng thật đầy triễn vọng. 
 
Quảng Ngãi cũng có trao bằng khen khuyến học cho con em tỉnh nhà, và các em phát biểu thật dễ thương là sẽ tiếp tục theo cha mẹ để tham dự các ngày lễ hội tỉnh nhà để giữ tình quê nghĩa xứ.
 
Quảng Ngãi còn có ông đồ ngồi ngay cửa viết liễng cho đồng hương, một cảnh độc đáo mà gần như chỉ có Quảng Ngãi mới có. Tôi cũng được một tờ ông đồ viết tặng với nét chữ rồng bay phượng múa đẹp quá chừng.
 
Những anh chị em thâm niên của hội như nhà văn Nguyễn Tấn Ích, chị Kim, anh Nguyễn Cao Can,… chào hỏi quan khách và thân hữu, khiến nhiều người cảm động vì tấm lòng Quảng Ngãi thân thương.
 
Sau 3 sự kiện này, tôi về văn phòng viết tin, và ký giả truyền hình Nguyễn Xuân Đạt cùng ký giả Nguyễn Ngọc Mùi tham dự lễ ra mắt thi tập của nhà thơ Lê Mai và tối đến anh Nguyễn Ngọc Mùi còn tham dự ngày Hội Ngộ Tân Niên Quảng Nam Đà Nẳng, nghe nói rất thành công và rất vui.
 
ĐÔI DÒNG CUỐI
Xã hội như một dòng chảy của thời gian, tre già thì măng mọc. Tôi thật sự cảm giác xúc động khi thấy các em nhỏ mặc quốc phục, áo dài tham dự các buổi họp mặt đồng hương, để tìm hiểu quê hương và nguồn cội của mình.
 
Hội ngộ tất niên và tân niên không chỉ là những dịp gặp nhau, chúc tết và tiệc tùng, mà ngày càng còn cưu mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời khác…
 
Tôi yêu hơn câu nói: “Ra đi mang theo quê hương”.
 
Nguyễn Dương
 
 
 
 
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img